Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) tại Việt Nam, cũng như sự phức tạp trong việc tiếp xúc hằng ngày giữa người với người của tất cả cán bộ công nhân viên công ty và trong cộng đồng Phòng đào tạo Crs Vina xin chia sẻ Quy trình phòng dịch Covid-19, mong sẽ thêm thông tin để mọi người nắm rõ và thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho chính mình, người thân, bạn bè và cộng đồng.

icon-dong-hungole-blog (636) Yêu cầu khi có biểu hiện ban đầu

QUY TRÌNH PHÒNG DỊCH COVID-19

Ho, sốt cao (>38o), khó thở, Đau nhức đầu, khó chịu, đau họng, chảy nước mũi, đau mỏi cơ hoặc nghi ngờ nhiễm virus phải di chuyển tới cơ quan y tế để kiểm tra, chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Giải quyết công việc từ xa đối với đội ngũ nhân viên quản lý, kỹ sư, văn phòng. Các biểu hiện trên do cảm cúm thông thường và do virus là tương đồng. Chính vì vậy, cán bộ công nhân viên phải tự quản lý sức khỏe bản thân, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh để tránh lây lan khi có các triệu chứng trên.

covid.19

icon-dong-hungole-blog (636) Những người không có các triệu chứng nghi nhiễm nCoV (ho, sốt, khó thở) nhưng có một trong những yếu tố sau đây

a) Sống trong cùng nhà, nơi lưu trú với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

b) Cùng làm việc với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

c) Cùng nhóm du lịch, đoàn công tác, nhóm vui chơi với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong thời gian mắc bệnh;

d) Có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ trong trong thời gian mắc bệnh ở bất kỳ tình huống nào;

đ) Ngồi cùng hàng hoặc trước sau hai hàng ghế trên cùng một chuyến xe/toa tàu/máy bay với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ;

e) Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ Trung Quốc hoặc từng đi qua Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Các cán bộ công nhân viên thuộc trường hợp này phải tự kiểm tra sức khỏe và tự cách ly theo Quyết định số 345/QĐ-BYT, ngày 07/02/2020.

Tham khảo tài liệu đính kèm về việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona (nCoV).

0b23400e bd9e 42da b03f 317b6981955e

icon-dong-hungole-blog (636) Thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo phòng ngừa chung như

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.

Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.

 Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang

Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.

Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

icon-dong-hungole-blog (636) Sử dụng khẩu trang đúng cách

Chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.

Khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh ra ngoài do mặt màu xanh có tính chống nước.

Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

 Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng. Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

 Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

 Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn.

 Rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

Phòng đào tạo an toàn và môi trường Crs Vina gửi tới các anh chị em thông tin như trên. Hãy năm rõ Quy trình phòng dịch Covid-19, để chung tay vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Xin cảm ơn.

TẢI: Quy trình phòng dịch Covid.19

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Tin tức.