Thiết bị nâng hạ là loại máy công tác dung để thay đổi vị trí của đối tượng công tác nhờ thiết bị mang trực tiếp như móc treo hoặc thiết bị mang vật gián tiếp , đặc điểm làm việc các cơ cấu của máy nâng là ngắn hạn, lặp đi lặp lại và có thời gian dừng. Chuyển động chính của máy là nâng hạ vật theo phương đứng, các máy nâng chỉ có 1 chuyển động nâng hạ được gọi là máy và thiết bị nâng đơn giản ví dụ như Kích, tời, pa lăng, bàn nâng…Loại có từ 2 chuyên động trở lên gọi là cần trục .

Theo cấu tạo và nguyên tắc, cần trục được chia thành các loại:

– Cẩu trục

– Cổng trục

– Cần trục tháp

– Cần trục quay di động (cần trục ô tô, bánh lốp, bánh xích)

– Cần trục cột buồm và cần trục cột quay

– Cần trục chân đế và cần trục nổi

– Cần trục quay

thiet-bi-nang-ha1

Chứng nhận hợp quy thiết bị nâng là hoạt động đánh giá và xác nhận chất lượng sản phẩm, hàng hóa phù hợp với quy chuẩn (chứng nhận hợp quy), xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Khi sử dụng các loại máy này, nhiều trường hợp đã xảy ra tai nạn do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu thường gặp là do tính toán, sử dụng hoặc điều khiển các thiết bị nâng hạ của các loại máy móc không đúng mục đích hoặc không theo quy phạm an toàn, rơi đỏ vỡ tải do độ bền dây cáp, dây xích và độ tin cậy của phanh hãm không đảm bảo hoặc do chằng buộc vật nâng không đúng cách. Việc chứng nhận hợp quy thiết bị nâng cũng góp phần đánh giá chất lượng sản phẩm theo các tiêu chuẩn trong quy chuẩn đã nêu.

cong-truc-khong-lo

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn các dịch vụ tốt nhất.

Trung tâm chứng nhận Vinacontrol Cert

VPGD: Số 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CN: 115 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

Phụ trách: Ngô Lan Anh 0909 710 949  hoặc 0984 886 985

Email: ngolananh@vnce.vn or ngolananhcn@gmail.com