Chứng nhận hợp quy kính xây dựng
Nền kinh tế phát triển đời sống được nâng cao con người có xu hướng gần gũi với thiên nhiên hơn, chính vì thế mà vật liệu kính đang được ứng dụng nhiều trong việc xây dựng của các toàn nhà cao tầng, chung cư cũng như nhà dân sinh, vấn đề đặt ra là việc quản lý chất lượng kính xây dựng bởi đó cũng là mặt hàng dễ gây mất an toàn cao bởi những đặc tính cơ lý của nó, bới đó mà mặt hàng kính được cho vào nhóm sản phẩm hàng hóa phải được kiểm tra chất lượng theo quy định nhà nước.

Chứng nhận hợp quy kính xây dựng chính là việc đánh giá chất lượng an toàn của sản phẩm dựa trên việc thử nghiệm các chỉ tiêu kỹ thuật an toàn, các sản phẩm kính xây dựng sau khi được đánh giá đạt yêu cầu sẽ được lưu thông trên thị trường. Việc Chứng nhận hợp quy kính xây dựng theo QCVN 16:2017/BXD áp dụng với tất cả các cá nhân, tổ chức sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu.

Các mặt hàng kính sau phải được chứng nhận hợp quy QCVN 16:2017/BXD

Chứng nhận hợp quy kính xây dựng

Thông tư 10/2017/BXD ban hành QCVN 16:2017/BXD có hiệu lực ngày 1/1/2018 theo đó một số mặt hàng kính xây dựng theo QCVn 16:2014/BXD sẽ ra khỏi danh mục sản phẩm hàng hóa nhóm 2 phải được quản lý chất lượng của Bộ Xây dựng, các sản phẩm phải được chứng nhận hợp quy kính xây dựng hiện tại gồm:

– Kính nổi

– Kính màu hấp thụ nhiệt

– Kính phủ phản quang

– Kính phủ bức xạ thấp

– Kính gương tráng bạc

kinh-thoi-mau3   kinh xay dung

Quy định công bố hợp quy kính xây dựng

Phương thức đánh giá hợp quy kính xây dựng

Có các cách thức đánh giá chứng nhận hợp quy kính xây dựng hiện này theo QCVN 16:2017/BXD 

– Phương thức 1: Thử nghiêm mẫu điển hình. Hiệu lực của Giấy chứng nhận hợp quy là 1 năm và giám sát thông qua việc thử nghiệm mẫu mỗi lần nhập khẩu. Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị đối với kiểu, loại sản phẩm hàng hóa được lấy mẫu thử nghiệm. Phương thức này áp dụng đối với các sản phẩm nhập khẩu được sản xuất bởi cơ sở sản xuất tại nước ngoài đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 hoặc tương đương.

– Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất. Hiệu lực của Giấy chứng nhận hợp quy là không quá 3 năm và giám sát hàng năm thông qua việc thử nghiệm mẫu tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với đánh giá quá trình sản xuất. Phương thức này áp dụng đối với các loại sản phẩm được sản xuất bởi cơ sở sản xuất trong nước hoặc nước ngoài đã xây dựng và duy trì ổn định hệ thống quản lý chất lượng, điều kiện đảm bảo quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 hoặc tương đương.

– Phương thức 7: Thử nghiệm, đánh giá lô sản phẩm, hàng hóa. Hiệu lực của Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị cho lô sản phẩm, hàng hóa.

Các sản phẩm, hàng hóa kính xây dựng phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật nêu trong dựa trên kết quả Chứng nhận hợp quy của Tổ chức chứng nhận hợp quy được Bộ Xây dựng chỉ định hoặc thừa nhận.

Chứng nhận hợp quy kính xây dựng

Quy trình Chứng nhận hợp quy kính xây dựng 

Tại trung tâm chứng nhận Crs Vina, Qúy khách hàng sẽ được tư vấn một quy trình thủ tục hồ sơ để cấp chứng nhận chuyên nghiệp, nhanh và chi phí tối ưu nhất. Quý vị sẽ không phải đi lại nhiều lần vì thiếu những giấy tờ cần thiết. Mọi công đoạn đã được chúng tôi hỗ trợ tối đa và chỉ tới văn phòng khi cần bản chính để xuất trình Hải Quan và đối tác.

Quy trình chứng nhận hợp quy kính xây dựng sẽ trải qua các giai đoạn: Thu thập toàn bộ tai liệu quy định quy chuẩn liên quan đến sản phẩm gạch nung xin chứng nhận hợp quy của nhà sản xuất. Đánh giá sơ bộ và lên phương án xây dựng hồ sơ quy trình chứng nhận hợp quy. Đánh giá tổng thể bằng cách thực tế của sơ sở sản xuất với chuyên gia cũng như lấy mẫu thử theo các tiêu chuẩn. Những mặt hạn chế doanh nghiệp sẽ tư vấn thêm. Cấp chứng nhận hợp quy dựa trên căn cứ vào kết quả đã thử nghiệm mẫu và hoàn thiện công bố hợp quy.

Chúng Tôi tin tưởng là đối tác lâu dài của Qúy Doanh nghiệp. Mọi vấn đề vướng mắc hãy liên hệ ngay bộ phận chuyên trách: Để được tư vấn, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục liên quan tới: Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng; Chứng nhận hợp quy nhôm và thanh nhôm; chứng nhận ISO 9001:2015 trong lĩnh vực sản xuất nhôm và hợp kim nhôm và các vấn đề về pháp lý liên quan.

Phòng chứng nhận – Đào tạo – Quan Trắc môi trường 

Phụ trách: Mrs Lan Anh

Phone:  0984 886 985

Email: ngolananhcn@gmail.com

Web: http://chungnhaniso.com.vn/  

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Dịch Vụ Tư Vấn Kỹ Thuật An Toàn & Chứng nhận.