Kiểm định xe lu là hoạt động bắt buộc đối với những cá nhân, doanh nghiệp, chủ sở hữu muốn khai thác, sử dụng xe lu. Thuộc danh sách các thiết bị, máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn nên xe lu trước khi đưa vào sử sử lần đầu phải được kiểm định và có giấy kiểm định xe lu. Kiểm định xe lu nhằm mục đích kiểm tra, kiểm định chất lượng và an toàn theo các quy chuẩn kỹ thuật trước khi được vào vận hành. Để được tư vấn kỹ hơn về quá trình đăng ký kiểm định xe lu, các thủ tục, quá trình để được dán giấy kiểm định xe lu, quý doanh nghiệp, cá nhân có thể liên hệ Trung tâm kiểm định CRS VINA. Chúng tôi là đơn vị hoạt động chuyên nghiệm trong lĩnh vực kiểm định an toàn kỹ thuật thiết bị, thực hiện kiểm định máy xây dựng và tất cả các thiết bị, máy móc thuộc danh mục thiết bị máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động. Liên hệ Hotline 0903 980 538.

 

 

Kiểm định xe lu là gì?

Giấy kiểm định xe lu

Kiểm định an toàn xe lu là hoạt động đánh giá tình trạng kĩ thuật của xe có đá ứng những tiêu chuẩn về an toàn mà Nhà nước đã quy định, từ đó xác định biện pháp xử lí nhằm đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Vì sao phải kiểm định an toàn xe lu?

⭐ Tuân thủ tốt những quy định của pháp  luật, tránh bị xử lí vi hạm về an toàn vệ sinh lao động.

⭐ Đảm bảo an toàn cho người sử dụng, người quản lí và những công nhân cùng làm việc trên công trường.

⭐ Phát hiện kịp thời những hư hỏng, dự đoán những rủi ro có thể xảy ra để có biện há xử lí đúng thời điểm.

⭐ Nâng cao hiệu quả công việc, góp phần quan trọng rút ngắn thời gian thi công, tạo niềm tin đối với đối tác khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Hình thức kiểm định an toàn xe lu

🌱 Kiểm định lần đầu

Kiểm định lần đầu là trước khi đưa vào sử dụng. Hoạt động này phải tiến hành kiểm định đối với xe hàng mới nhập ở nước ngoài về.

Để làm hồ sơ kiểm định dễ dàng cần phải giữ các giấy tờ liên quan đến đặc tính kĩ thuật của xe khi ta nhập khẩu xe về, cần phải lập hồ sơ lí lịch cho xe ở lần kiểm định đầu.

🌱 Kiểm định định kì

Kiểm định định kì là tiến hành kiểm định nhiều lần tiếp sau khi hết thời hạn kiểm định lần đầu và thời gian kiểm định định kỳ theo quy định của pháp luật.

Các giấy tờ liên quan ở lần kiểm định lần đầu như phiếu kết quả, biên bản, giấy tờ lí lịch xe và các kiến nghị lần trước hoặc giấy tờ sửa chữa cần phải giữ lại cẩn thận để phục vụ cho các lần kiểm định định kì, để tiết kiệm thời gian và chi phí lập lại.

🌱 Kiểm định bất thường

Kiểm định bất thường xe lu được thực hiện sau quá trình đại tu, sửa chữa lớn hoặc thay thế bộ phận có ảnh hưởng tới tình trạng kĩ thuật an toàn của máy, phải được kiểm định giám định đạt yêu cầu trước khi đưa vào sử dụng trở lại. Kiểm định bất thường cũng được thực hiện khi có yêu cầu của cơ sở hoặc cơ quan có thẩm quyền

Theo đề xuất của đơn vị sử dụng, trong khi dùng người sử dụng phát hiện các nguy cơ có thể gây mất an toàn lao động có thể mời đơn vị kiểm định đến để kiểm tra lại nếu đảm bảo an toàn thì mới cho xe tiếp tục làm việc. Còn nếu không thì ngưng thiết bị để sửa chữa.

Hồ sơ kiểm định bất thường gồm: lí lịch thiết bị, hồ sơ kĩ thuật thiết bị; hồ sơ về quản lí sử dụng, vận hành, bảo dưỡng và kết quả các lần kiểm định trước; biên bản kiểm tra của cơ quan chức năng.

Quy trình kiểm định xe lu

 

Bước 1: chuẩn bị kiểm định

Thống nhất kế hoạch kiểm định.

Kiểm tra hồ sơ, lí lịch thiết bị.

Chuẩn bị đầy đủ mặt bằng và các thiết bị, dụng cụ để phục vụ quá trình kiểm định.

Xây dựng và thống nhất thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn với cơ sở trước khi kiểm định.

Bước 2: Tiến hành kiểm định:

Kiểm tra kĩ thuật bên ngoài.

Kiểm tra kĩ thuật trong.

Vận hành thử.

Bước 3: Xử lí kết quả kiểm định và cấp giấy chứng nhận.

Sau khi kiểm định, kiểm định sẽ thông qua biên bản kiểm định với sự chứng kiến của mọi người.

Nếu biên bản thông qua và kết quả kiểm định xe lu đạt yêu cầu thì trong khoảng 3 – 7 ngày làm việc sẽ có hồ sơ kết quả kiểm định. Chúng tôi sẽ cấp giấy kiểm định xe lu, thực hiện việc dán tem kiểm định, ghi tóm tắt vào lí lịch của xe để phục vụ những lần kiểm định tiếp theo.

Nếu kết quả kiểm định không đạt yêu cầu, kiểm định viên phải dừng quá trình lại ngay bước đó và ghi rõ vào biên bản lý do, nguyên nhân. Yêu cầu chủ sở hữu thực hiện sửa chữa, khắc phục rồi đăng ký  kiểm định lại.

Giấy kiểm định xe lu.

✔️ Sau quá trình kiểm tra an toàn, kiểm định viên sẽ đánh giá tình trạng của xe lu có đạt yêu cầu không? Nếu đạt yêu cầu sẽ cấp giấy kiểm định xe lu, tiến hành dán tem kiểm định.

✔️ Nếu kết quả không đạt yêu cầu thì kiểm định viên nêu rõ trong biên bản, yêu cầu chủ sở hữu khắc phục, sửa chữa và tiến hành kiểm định lại.

✔️ Giấy kiểm định xe lu có giá trị 1 năm theo thời gian thực hiện kiểm định định kỳ. Hoặc có giá trị đến khi thực hiện kiểm định bất thường.

✔️ Hết thời hạn, quý khách phải đăng ký kiểm định định kỳ hoặc đăng ký kiểm định bất thường để được cấp giấy kiểm định mới.

Chuẩn bị kiểm định

▪️ Thiết bị phải ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định, chủ xe cho xe nghỉ ngơi trước 1 ngày khi kiểm định đảm bảo.

▪️ Hồ sơ kĩ thuật của thiết bị phải đầy đủ

▪️ Các yếu tố môi trường, thời tiết đủ điều kiện không làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm định

▪️ Các điều kiện như sân bãi, tải thử  và vệ sinh an toàn vệ sinh lao động phải luôn đáp ứng để vận hành thiết bị.

▪️ Để hỗ trợ cho việc kiểm định cần bố trí 1 tài xế để vận hành xe.

▪️ Chủ sở hữu xe cần cho xe được nghỉ ngơi trước khi kiểm định.

▪️ Cần chuẩn bị các giấy tờ kiểm định và hồ sơ liên quan cho lần kiểm tra gần nhất.

▪️ Chuẩn bị các giấy tờ nhập khẩu liên quan đến đặc tính kĩ thuật xe trong trường hợp kiểm định lần đầu.

▪️ Cử 1 người tham giai chứng kiến quá trình kiểm định và kí vào các biên bản kiểm định, biên bản hiện trường hoặc biên bản kiến nghị

Thời gian kiểm định định kì

Vì xe lu là máy thuộc danh mục các thiết bị, máy có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động nên việc kiểm định được thực hiện định kì 1 năm/ 1 lần.

Thời gian kiểm định có thể được rút ngắn so với thời hạn dựa vào tình hình sử dụng thực tế của xe lu hoặc theo yêu cầu của cơ sở.

Đơn vị thực hiện kiểm định xe lu

Kiểm định xe lu phải do các đơn vị hoạt động chuyên nghiệp và được cấp phép bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng xe lu ngày càng nhiều nên có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định xe lu trên toàn quốc. CRS VINA là một trong số những đơn vị kiểm định xe lu, đơn vị kiểm định máy móc thiết bị xây dựng uy tín được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép.

Quý doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu, vui lòng liên hệ CRS VINA để được tư vấn.

Chúng tôi có văn phòng trải dài từ Bắc và Nam, thuận tiện cho quá trình tư vấn và thực hiện kiểm định.

Đội ngũ kiểm định viên và các chuyên gia cấp cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo quá trình thực hiện nhanh chóng, tối ưu chi phí.

Mọi thắc mắc và cần tư vấn thêm, các bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

tải 0903.980.538 – 0984.886.985

icon web   https://chungnhaniso.com.vn

unnamed  https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

tải xuống 3 lananhcrsvina@gmail.com

5 dia chi ban bep tu dang mua nhat1Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Kiểm định an toàn, Kiểm định.