Theo quy luật khách quan, khi kinh tế xã hội càng phát triển thì nguy cơ xảy ra cháy, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản ngày càng tăng. Cháy có thể xảy ra bất cứ đâu, vào bất kỳ thời điểm nào khi có đủ các yếu tố và điều kiện gây cháy. Khi sự cháy xảy ra không kiểm soát được có thể gây thiệt hại về người, tài sản, ô nhiễm môi trường; ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, đến môi trường đầu tư, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Hỏa hoạn là hiểm họa do lửa gây ra. Hỏa hoạn là thuật ngữ để chỉ một đám cháy lớn thiêu đốt phá hủy tài sản (cháy nhà và công trình xây dựng), đe dọa đến sức khỏe và cuộc sống của con người, sự sống động vật và thiêu đốt thảm thực vật (cháy rừng). Một trận hỏa hoạn có thể do tự nhiên gây ra bởi thiên tai (như núi lửa phun, sét đánh gây cháy rừng; động đất gây chập điện, nổ khí ga), hay do sự cố mà con người gây ra vô ý hay cố ý.

Hiện nay đi cùng với sự phát triển, cuộc sống con người thay đổi từ vật dụng, trang thiết bị, tiện nghi đều được cải tiến, nâng cao đồng thời theo đó thì nguy cơ hoả hoạn cũng nhiều hơn, đặc biệt hậu quả mà các vụ hoả hoạn để lại thì rất lớn, thiệt hại cả về người và vật chất. Chính vì vậy mà việc đánh giá rui ro cháy nổ, đánh giá nguy cơ khả năng về hoả hoạn là thực sự cần và cấp thiết. 

Đánh giá rủi ro cháy nổ tức là việc nhận định đánh giá hiện trạng thực tế của địa điểm được đánh giá đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy & chữa cháy, đảm bảo giảm thiểu được những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra gây hoả hoạn.

Danh gia rui ro chay no scaled

ĐÁNH GIÁ RỦI RO CHÁY NỔ LÀ NHƯ THẾ NÀO

Đánh giá rủi ro cháy nổ

Quy định với mỗi loại hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, hay dựa theo công năng hoạt động mà bắt buộc phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy được thiết kế đảm bảo theo quy định được thẩm duyệt, cấp phép để giúp bảo vệ người và tài sản khi đi vào hoạt động. Quan trọng hơn cả thì khi quá trình hoạt động thực tế cơ sở, tổ chức, cá nhân liên quan cần có chính sách ưu tiền quản lý liên quan tới công tác Phòng cháy&Chữa cháy, điều đó cần được thực hiện dựa trên kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, đánh giá rủi ro cháy nổ để có biện pháp giám sát, đánh giá thường niên nhằm giảm rủi ro, ngăn ngừa tổn thất về con người và tài sản thấp.

XEM THÊM:  CÁC DỊCH VỤ AN TOÀN – MÔI TRƯỜNG SỨC KHOẺ CRS VINA.

Đánh giá rủi ro an toàn lao động trong xây dựng

NỘI DUNG ĐÁNH GIÁ RỦI RO CHÁY NỔ:

Đánh giá hiện trạng

– Hệ thống trang thiết bị PCCC cơ sở;

– Đối chiếu hiện trạng và hồ sơ pháp lý về PCCC;

Đánh giá nguy cơ rủi ro về quản lý PCCC

– Nguy cơ về rủi ro đánh giá thực tế cơ sở với quy định mới nhất;

– Đánh giá với các tình huống giả định theo hiện trạng cơ sở (Các yếu tố nguy cơ từ trang thiết bị và con người)

– Đề xuất các biện pháp phòng tránh với nguy cơ theo thực trạng cơ sở;

– Lập báo cáo đánh giá rủi ro cháy nổ tại dự án;

an toan chay no

CRS VINA – TRUNG TÂM TƯ VẤN AN TOÀN MÔI TRƯỜNG SỨC KHOẺ

Nối tiếp thành công từ những phản hồi tích cực của các Khách hàng, đối tác Crs Vina đã và đang không ngừng nỗ lực cải tiến, điều chỉnh để nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là đem lại nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho cơ sở, doanh nghiệp, PCCC hiện nay là vấn đề cấp thiết bởi thiệt hại mà mang lại là quá lớn, tổn thất về người, vật chất và tinh thần lâu dài, chính vì thế mà việc thực hiện các dự án đánh giá rủi ro cháy nổ là vấn đề trọng điểm, bởi khi doanh nghiệp chú trọng tới sự thay đổi cho tương lai bền vững thì trách nhiệm đó là rất lơn cho Chúng Tôi, với năng lực thực hiện Crs Vina tự hào đồng hành cùng Doanh nghiệp khi:

👉 Đơn vị tiên phong lĩnh vực An toàn – sức khoẻ – môi trường, chuyên sâu về lĩnh vực quy định của pháp luật

👉 Đội ngũ chuyên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trên phạm vi toàn quốc, nắm vững chuyên môn, quy phạm pháp luật PCCC;

👉 Văn phòng trải rộng Bắc – Trung – Nam đảm bảo đáp ứng về tiến độ và chất lượng dịch vụ.

👉 Hỗ trợ các dịch vụ gia tăng: Huấn luyện an toàn lao động 6 nhóm; Huấn luyện an toàn hoá chất NĐ 113/2017; Huấn luyện an toàn điện TT 05/2021, Huấn luyện PCCC&CNCH, Kiểm định an toàn thiết bị, Quan trắc môi trường lao động, tư vấn chứng nhận ISO…

Mọi vấn đề cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ được được hỗ trợ tốt nhất:

PHÒNG AN TOÀN – MÔI TRƯỜNG CRS VINA 

📞 Hotline: 0903.980.538 0984.886.985

💦 Website: https://chungnhaniso.com.vn/

💦 Facebook: https://www.facebook.com/daotaoantoancrsvina/

💦 Email: lananhcrsvina@gmail.com

 

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Tin tức, Chứng nhận hệ thống quản lý, Đào Tạo - Huấn Luyện.