Việc đánh giá rủi ro là việc nhận định các yếu tố, tình huống có nguy cơ xảy ra để giảm thiểu được các tổn thất về vật chất, đặc biệt là con người. An toàn lao động đã và đang vấn đề luôn luôn được quan tâm bởi những yếu tố nguy hiểm tiềm ẩn trong lao động là rất nhiều, yếu tố chủ quan hay khách quan đều tác động gây nên hậu quả không hề nhỏ, đặc biệt với lĩnh vực thi công, xây dựng, sửa chữa…Quy định về nhận diện đánh giá rủi ro đã được đưa ra trong Luật an toàn, vệ sinh lao động rất lâu để có thể thấy về công tác quản lý nhà nước thì đã là yêu cầu bắt buộc, còn việc thực hiện của các đơn vị, tổ chức thì còn mang tính hình thức, hời hợt. Một vấn đề đặt ra hiện nay khi xu hướng công nghiệp hoá gia tăng thì vấn đề này càng được chú trọng và yêu cầu cao hơn. Vậy quy định về đánh giá rủi ro an toàn lao động thi công là việc thực hiện như thế nào? Đối tượng cần áp dụng ra sao? Lợi ích mang lại khi cơ sở ý thức được việc đánh giá rủi ro an toàn lao động thi công đem lại như thế nào?

Là đơn vị chuyên lĩnh vực tư vấn An toàn, sức khoẻ và môi trường (EHS), Crs Vina đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn quản lý An toàn, sức khoẻ và môi trường tại Việt Nam, Tư vấn kiểm xưởng, an toàn lao động, an ninh…xin chia sẻ một số nội dung về đánh giá rủi ro an toàn lao động thi công trong nội dung bài viết dưới đây.

Căn cứ pháp lý quy định đánh giá rủi ro

Đánh giá rủi ro an toàn lao động thi công

– Luật an toàn, vệ sinh lao động ngày 25 tháng 6 năm 2015;

Thông Tư 07-2016-BLĐTBXH Quy định một số nội dung tổ chức thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.

– Thông Tư Liên Tịch 01_2011_BLDTBXH-BYT Hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác an toàn – vệ sinh lao động trong cơ sở lao động.

– Báo cáo quan trắc môi trường lao động định kỳ hằng năm

nh giá rủi ro an toàn lao động thi cong

Phương pháp đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động

Việc đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động được thực hiện trên cơ sở kết hợp hai phương pháp: đánh giá định tính và đánh giá định lượng:

– Đánh giá định tính là phương pháp tiếp cận nhằm mô tả và phân tích đặc điểm điều kiện lao động của các nghề, công việc, quy trình sản xuất để nhận diện, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại theo cảm quan của con người;

– Đánh giá định lượng: là phương pháp chấm điểm đánh giá trên cơ sở kết quả quan trắc môi trường lao động, thống kê tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

T chc thc hin đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động

Việc tổ chức thực hiện đánh giá rủi ro an toàn lao động thi công ban lãnh đạo sẽ quy định và tổ chức thực hiện công tác đánh giá nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động. Nhưng vẫn đảm bảo:

– Trong quá trình triển khai thường xuyên rà soát, cập nhật khi có những yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại phát sinh mới do thay đổi về nguyên vật liệu đến công nghệ, tổ chức sản xuất hoặc khi có tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra.

– Có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến hoặc hướng dẫn cho người lao động cũng như khách đến tham quan cách nhận biết và biện pháp phòng, chống yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc.

Phân loại mối nguy

Tổ chức đánh giá rủi ro an toàn lao động thi công Crs Vina

Với kinh nghiệm về các lĩnh vực Chứng nhận, Kiểm định an toàn thiết bị, huấn luyện an toàn lao động, huấn luyện PCCC&CNCH, Quan trắc môi trường, tư vấn thủ tục môi trường…Crs Vina đơn vị tiên phong về dịch vụ tư vấn các hồ sơ yêu cầu đánh giá an toàn, sức khoẻ và môi trường (EHS), với phương châm đem đến dịch vụ trọn gói, bao trùm cho doanh nghiệp được tư vấn đúng quy định với chi phí tối ưu nhất, trên hết Doanh nghiệp khi đến với Crs Vina sẽ được hướng dẫn những hồ sơ cần đáp ứng theo quy định giúp giảm thiểu các rủi ro khi có đối tác đánh giá hay kiểm tra nhà nước, đặc biệt doanh nghiệp nâng cao được văn hoá an toàn cho tổ chức.

✔️ Chúng tôi là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực huấn luyện an toàn lao động và được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp phép đủ điều kiện hoạt động đào tạo an toàn lao động.

✔️ Đội ngũ chuyên gia, giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tế, nhiều năm đứng lớp huấn luyện an toàn lao động đảm bảo mang đến những buổi học đầy đủ kiến thức.

✔️ Hỗ trợ đa dịch vụ liên quan: Quan trắc môi trường lao động, Chứng nhận hệ thống quản lý ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001…Huấn luyện an toàn lao động, Huấn luyện PCCC.

✔️Thời gian đáp ứng theo quy định và hỗ trợ thủ tục nhanh nhất cho đơn vị, chi phí tối ưu.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

Website: https://daotaoantoan.org/

Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

Email: lananhcrsvina@gmail.com

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Tin tức, Đào Tạo - Huấn Luyện.