Kiểm định xe nâng hàng là việc đánh giá hoạt động của xe nâng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng và việc Kiểm định xe nâng hàng phải được thực hiện bởi đơn vị chỉ định của Bộ LĐTBXH, Vinacontrol Cert là 1 trong ít đơn vị được chỉ định thực hiện công tác kiểm định an toàn thiết bị nhằm giúp doanh nghiệp tránh và giảm thiểu được những rủi ro mất an toàn với xe nâng.

Xe nâng hàng ngày càng được sử dụng phổ biến nhiều trong các nhà máy, công ty, các xí nghiệp công xưởng sẩn xuất hàng hóa. Hay các kho hàng trung chuyển cũng sử dụng xe nâng hàng, nó đóng một vai trò quan trọng việc giúp doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí về nguồn nhân lực và đặc biệt là thời gian, chi phí cho vận chuyển, không gian sắp xếp trong doanh nghiệp.

Chính vì sự tiện lợi mà nó đóng 1 vai trò không thể thiếu của rất nhiều mảng dịch vụ, từ công ty sản xuất đến công ty thương mại, vấn đề đặt ra là sự an toàn của nó khi sử dụng, chính vì vậy Bộ LĐTBXH đưa ra theo TT 05/2015/TT-BLĐTBXH các loại máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt phải kiểm định an toàn, trong đó có xe nâng.

 

Chứng nhận kiểm định

Quy trình Kiểm định xe nâng hàng QTKĐ: 21-2014/BLĐTBXH

Quy trình này áp dụng để kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu, kiểm định kỹ thuật an toàn định kỳ và kiểm định kỹ thuật an toàn bất thường đối với các xe nâng hàng di chuyển bằng bánh lốp, dùng để nâng, hạ tải theo khung dẫn hướng thuộc Danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Đối tượng áp dụng

– Các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân sở hữu, quản lý, sử dụng xe nâng hàng tại Mục 1.1 của Quy trình này (sau đây gọi tắt là cơ sở);

– Các tổ chức hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động.

Tiêu chuẩn áp dụng Kiểm định xe nâng hàng

– TCVN 4244:2005, Thiết bị nâng – Thiết kế chế tạo và kiểm tra kỹ thuật;

– TCVN 4755:1989, Cần trục, yêu cầu an toàn đối với hệ thống thủy lực;

– TCVN 5207:1990, Máy nâng hạ – Yêu cầu an toàn chung;

– TCVN 5179:1990, Máy nâng hạ – Yêu cầu về thử thủy lực an toàn;

– TCVN 7772:2007, Xe, máy và thiết bị thi công di động. Phân loại;

– QCVN 22:2010/BGTVT, Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chế tạo và kiểm tra phương tiện, thiết bị tháo dỡ;

– QCVN 13:2011/BGTVT, Quy chuẩn Quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối vơi xe máy chuyên dùng.

Các bước kiểm định

Khi kiểm định phải lần lượt tiến hành theo các bước sau:

– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị;

– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài;

– Kiểm tra kỹ thuật- thử không tải;

– Các chế độ thử tải- phương pháp thử;

– Xử lý kết quả kiểm định.

Hạn Kiểm định xe nâng hàng

– Thời hạn kiểm định định kỳ xe nâng hàng là 02 năm. Đối với xe nâng hàng đã sử dụng trên 10 năm thì thời hạn kiểm định định kỳ là 01 năm.

– Trường hợp nhà chế tạo hoặc yêu cầu của cơ sở về thời hạn kiểm định ngắn hơn thì thực hiện theo đề nghị của nhà chế tạo hoặc cơ sở.

IMG_0835 IMG_0804

Tại sao Vinacontrol Cert là đơn vị Kiểm định an toàn xe nâng hàng cho đơn vị?

– Tổ chức được chỉ định của Cục an toàn/Bộ lao động thương binh và xã hội

– Tổ chức đa ngành hàng đầu Việt Nam, cung đồng thời các dịch vụ khác được chỉ định của các Bộ ban ngành cho doanh nghiệp như: Chứng nhận iso; chứng nhận hợp quy; kiểm tra chất lượng; giám định…

– Tổ chức duy nhất có hệ thống văn phòng chi nhánh và đại diện khắp 23 tỉnh thành trên toàn quốc đáp ứng kịp thời về thời gian, tiến độ thực hiện của đơn vị

– Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên sâu

– Tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp về thời gian và vật chất

Tham khảo:

Chứng nhận kiểm định

Phieu ket qua

                                                                                                                                                              Phiếu kết quả kiểm định

Xem thêm: Kiểm định xe nâng; kiểm định hệ thống lạnh; kiểm định đồng hồ đo khí; kiểm định cần trục; Kiểm định van an toàn; Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!  Hotline:  0909 710 949  hoặc 0984 886 985 (Ngô Lan Anh)

 

Rate this post

Đăng bởi by & filed under Tin tức.