– Tiêu chuẩn ISO 22000 Ngày 01/09/2005, Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa ISO (International Organization for Standardization) đã chính thức ban hành tiêu chuẩn ISO 22000:2005. Tiêu chuẩn này do Ủy ban kỹ thuật ISO/TC 34 soạn thảo. Đây là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dủng lẫn các bên quan tâm trên phạm vi toàn thế giới. Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 được nhìn nhận như sự tích hợp giữa HACCP và GMP trong sản xuất thực phẩm.

Chứng nhận iso 22000 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

✔️Qua đây tạo điều kiện hợp nhất và đơn giản hóa từng bước khi áp dụng các hệ thống quản lý cùng được triển khai trong một tổ chức. Áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000:2005 tiết kiệm được nhiều công sức và chi phí đối với các tổ chức; đặc biệt khi phải vận hành một một lúc ISO 9001, HACCP, GMP.

✔️Trước đó, Ủy ban thực phẩm Codex đã ban hành hệ thống HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point: Hệ thống phân tích các mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn) như một công cụ quản lý an toàn thực phẩm.

✔️Đây là một phương pháp khoa học và có hệ thống để xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy trong quá trình chế biến, sản xuất, bảo quản và sử dụng thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn khi tiêu thụ.

Chứng nhận iso 22000

 

Tiêu chuẩn ISO 22000 là gì

✔️ISO 22000 là tiêu chuẩn do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng tập trung vào an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn này có liên hệ với tiêu chuẩn ISO 9000. Tên đầy đủ là ISO 22000 Food safety management systems – Requirements for any organization in the food chain (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm). ✔️ISO 22000 là tiêu chuẩn được chấp nhận và có giá trị trên phạm vi toàn cầu. Một doanh nghiệp trong chuỗi cung cấp thực phẩm áp dụng và đạt được chứng chỉ ISO 22000 được nhìn nhận là một đơn vị có hệ thống quản lý tốt an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo cung cấp các sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng cho người tiêu dùng.

 

Vì sao nên chứng nhận ISO 22000

icon-dong-hungole-blog (235) Trong bối cảnh nhu cầu và áp lực từ phía người tiêu dùng ngày càng tăng lên, các đơn vị bán lẻ yêu cầu các nhà cung cấp phải chứng minh được khả năng tuân thủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.  

icon-dong-hungole-blog (235) Hiện nay có rất nhiều tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong số đó, tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.

icon-dong-hungole-blog (235) Mục tiêu của hệ thống ISO 22000 là giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm kiểm soát được các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho tới khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng, nhằm đảm bảo an toàn về thực phẩm.

icon-dong-hungole-blog (235) Và doanh nghiệp áp dụng và đạt chứng nhận iso 22000 là nhãn để người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn.

icon-dong-hungole-blog (235) Khi áp dụng ISO 22000, các Doanh nghiệp đều phải đảm bảo thực hiện các Chương trình tiên quyết (GMP, SSOP…) nhằm hạn chế các mối nguy đối với thực phẩm, phải xây dựng một hệ thống kiểm soát bao gồm: các quá trình, thủ tục kiểm soát, hệ thống văn bản hỗ trợ….

Điều kiện để áp dụng chứng nhận iso 22000 thành công

  icon-dong-hungole-blog (183)  Cam kết của lãnh đạo đối với thực hiện chính sách an toàn thực phẩm và kiên trì theo đuổi đến cùng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm là điều kiện quan trọng nhất đối với sự thành công của ISO 22000:2005.  

icon-dong-hungole-blog (183) Sự tham gia của nhân viên: Sự tham gia tích cực và hiểu biết của mọi thành viên trong cơ sở sản xuất thực phẩm đảm bảo hệ thống quản lý an toàn thực phẩm vận hành, duy trì và cải tiến có hiệu lực và hiệu quả.  

icon-dong-hungole-blog (183)  Công nghệ hỗ trợ: ISO 22000:2005 được áp dụng cho mọi loại hình tổ chức. Tuy nhiên, ở các cơ sở sản xuất thực phẩm có công nghệ phù hợp với các yêu cầu của dây chuyền thực phẩm cũng như các PRPs áp dụng trong ISO 22000:2005 sẽ được nhanh chóng và thuận tiện hơn.  

icon-dong-hungole-blog (183)  Chú trọng cải tiến liên tục: Các hành động cải tiến từng bước hay đổi mới đều mang lại lợi ích nếu được thực hiện thường xuyên đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất thuộc lĩnh vực này.

Chứng nhận iso 22000 Công ty unicorn

 

Đối tượng nào nên chứng nhận iso 22000

ISO 22000 có thể được áp dụng ở bất kỳ tổ chức nào được liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp trong chuỗi thực phẩm bao gồm:

icon-dong-hungole-blog (183)  Các nông trại, ngư trường và trang trại sữa

icon-dong-hungole-blog (183)  Các nhà chế biến thịt, cá và thức ăn chăn nuôiCác nhà sản xuất bánh mì, ngũ cốc, thức uống, thực phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp.

icon-dong-hungole-blog (183)  Các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm như nhà hàng, hệ thống cung cấp thức ăn nhanh, các bệnh viện và khách sạn và những nhà bán thực phẩm lưu động.

icon-dong-hungole-blog (183)  Các dịch vụ hỗ trợ bao gồm lưu trữ và phân phối thực phẩm và cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm, phụ gia, nguyên vật liệu, dịch vụ dọn dẹp và vệ sinh và đóng gói.

icon-dong-hungole-blog (183)  Tóm lại, một phần hoặc toàn bộ các yêu cầu của ISO 22000 sẽ áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào tiếp xúc với ngành thực phẩm hoặc chuỗi thực phẩm.

Đăng ký chứng nhận ISO 22000:2015

Bạn đang có nhu cầu để được chứng nhận hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000:2015? Bạn phân vân không biết nên làm các bước như thế nào để được chứng nhận, tìm tổ chức nào để đặt niềm tin khi thực hiện dự án chứng nhận ISO 22000? Tất cả các vấn đề của Bạn cũng là phương châm hoạt động của Chúng Tôi, không chỉ mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín mà còn tối hưu giá trị gia tăng cho doanh nghiệp:

icon-dong-hungole-blog (183)  Tổ chức tư vấn chứng nhận cho hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước áp dụng và đạt được chứng nhận ISO 22000

icon-dong-hungole-blog (183)  Hỗ trợ trọn đời giá trị chứng nhận và khi tái chứng nhận

icon-dong-hungole-blog (183)  Cam kết giảm giá khi doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ mà Chúng tôi đáp ứng: Quan Trắc môi trường lao động; Huấn luyện an toàn lao động; Chứng nhận hợp quy hợp chuẩn sản phẩm…

icon-dong-hungole-blog (183)  Cập nhật các văn bản pháp luật mới nhất

icon-dong-hungole-blog (183) Miễn phí cung cấp các mâu báo cáo an toàn, báo cáo Y tế…

Chúng Tôi tin tưởng là đối tác lâu dài của Qúy Doanh nghiệp. Mọi vấn đề vướng mắc hãy liên hệ ngay bộ phận chuyên trách:  

PHÒNG CHỨNG NHẬN VÀ AN TOÀN CRS VINA

icon-dong-hungole-blog (467) Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

icon-dong-hungole-blog (478) Website: https://chungnhaniso.com.vn/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaochungnhancrsvina/

icon-dong-hungole-blog (512) Email: lananhcrsvina@gmail.com

icon-dong-hungole-blog (236) Địa chỉ: 331/70/92 Phan Huy ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

icon-dong-hungole-blog (236) Chi nhánh Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

icon-dong-hungole-blog (236) Chi nhánh Hà Nội: Số nhà 24 ngách 25, Ngõ 97, Phố Khương Trung, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Đăng bởi by & filed under Chứng nhận hệ thống quản lý, Tin tức.