Quy định về đo kiểm môi trường làm việc là yêu cầu bắt buộc thực hiện với các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh nhằm đảm bảo an toàn nghiêm ngặt về lao động cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường làm việc có yếu tố độc hại; có những nguy cơ cháy nổ và nguy cơ tai nạn lao động.

Theo quy định của cơ quan pháp luật, những nơi làm việc có các yếu tố độc hại thì cần phải tiến hành đo kiểm môi trường làm việc ít nhất mỗi năm một lần nhằm kịp thời có những biện pháp chấn chỉnh, cải thiện môi trường nhằm phòng tránh tain nạn lao động cũng như bệnh tật cho người lao động. Như vậy, theo quy định đó, những đơn vị không áp dụng, thực hiện nghiêm túc sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Quy định đăng kiểm môi trường làm việc

Vai trò của Quy định về đo kiểm môi trường làm việc

Quy định về đo kiểm môi trường làm việc

Quy định về đo kiểm môi trường làm việc nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn, thân thiện, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ đã xem nhẹ vấn dề này hoặc nhầm lẫn với đánh giá tác động môi trường chung. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động trong quá trình làm việc lâu dài.

Đặc biệt, nhiều đơn vị nhỏ lẻ, chủ cơ sở còn chưa có kiến thức, không biết phải thực hiện tiến hành đo kiểm tra môi trường định kỳ. Những cơ sở lạc hậu máy móc, thiết bị cũ kỳ, ồn ào, thô sơ gây bụi bặm, ô nhiễm, bức xạn nhiệt và xả nhiều chất độc, khí độc và vi sinh vật, ảnh hưởng đến người lao động và môi trường xung quanh. Những đơn vị này cần được hướng dẫn để thực hiện đo kiểm định kỳ hàng năm.

Hơn thế, ngay đến công nhân, người lao động cũng không hiểu biết, chủ quan với sức khỏe của chính mình. Họ chưa nhận thấy những tác động nguy hại của ô nhiễm nên không đeo khẩu trang, không dùng bảo hộ trong những ngành may, mộc… vì họ cho rằng vướng ví, khó chịu. Do đó, cần được hướng dẫn và tuyên truyền để thực hiện triệt để. Về trước mắt những yếu tố độc hại, bụi bặm, khí độc… không gây chết người hưng về lâu dài ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, hệ thần kinh, tâm, sinh lý của người lao động.

Do đó, tối thiểu định kỳ mỗi năm một lần, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải thực hiện Quy định về đo kiểm môi trường làm việc nhằm đảm bảo quyền lợi, sức khỏe và an toàn cho người lao động.

Thực hiện Quy định về đo kiểm môi trường làm việc chuẩn xác, chi phí thấp

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đo kiểm tra môi trường và được cấp phép hoạt động đầy đủ, chúng tôi đảm bảo mang đến cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quá trình thực hiện Quy định về đo kiểm môi trường làm việc chuẩn xác, chi phí thấp.

Chúng tôi mang đến những giải pháp hiệu quả về môi trường cho mọi doanh nghiệp lớn, nhỏ, cơ sở sản xuất, làng nghề, hộ gia đình cá thể… nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật môi trường trong kinh doanh, đảm bảo môi trường làm việc an toàn hiệu quả cho người lao động. Gắn phát triển kinh doanh bền vững với sức khỏe cộng đồng.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Tin tức.