Đánh giá tác động môi trường được thực hiện qua quá trình phân tích, đánh giá và xác nhận những ảnh hưởng đến môi trường của cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức nhằm có những giải pháp phù hợp để kịp thời ngăn chặn tác động xấu, bảo vệ con người và sinh vật.

Mọi hoạt động đều có hai mặt, tác động tích cực hoặc tác động tiêu cực đến môi trường sống. Do vậy, cần có sự điều chỉnh kịp thời và chính xác bằng những đánh giá nhằm đảm bảo bảo vệ vững chắc môi trường.

Đánh giá môi trường lao động

Quy định pháp lý về Đánh giá tác động môi trường

Quy định đánh giá tác động môi trường

Mọi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động đều cần tuân thủ nguyên tắc về môi trường dựa trên những quy định pháp lý đề ra, bao gồm:

Luật bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014 được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/1/2015.

Thông tư số 12/2011/TT-BTNMT do Bộ TNMT ban hành ngày 14/4/2011 có hiệu lujec từ 1/6/2011 quy định về quản lý chất thải nguy hại.

Nghị định 18/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 14/2/2015, có hiệu lực ngày 1/4/2015 quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường; đánh giá tác động môi trường cùng kế hoạch bảo vệ.

Nghị định số 19/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 14/2/2015, hiệu lực từ 1/4/2015 quy định về chi tiết cùng hướng dẫn thi hành một số điều của luật bảo vệ mooit trường.

Theo đó, qua Nghị định số 18/2015/NĐ-CP, đối tượng phải lập báo cáo tác động môi trường bao gồm:

Những dự án xây dựng, các công trình giao thông, nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, dự án về năng lượng, phóng xạ, điện tử viễn thông, những dự án liên quan đến sử dụng đất nông nghiệp, đất rừng và sự án về thăm dò và khai thác dầu khí, khoáng sản…

Những doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp hoạt động sản xuất tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và các nhà xưởng hoạt động với công suất lớn.

Những dự án về trồng trọt, chăn nuôi, sân golf, khu du lịch.

Những dự án tập trung như trung tâm thương mại, khu đô thị, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn có quy mô…

Thông tin hữu ích:

Thực hiện Đánh giá tác động môi trường chính xác, nhanh gọn

Với kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động kiểm định, kiểm tra, Đánh giá tác động môi trường, chúng tôi đảm bảo mang đến cho đơn vị, cá nhân những quy trình chuẩn xác, không mất nhiều thời gian và công sức. Chúng tôi nắm rõ những nội dung cần báo cáo đánh giá như nêu rõ từng hoạt động, hạng mục của dự án có thể ảnh hưởng xấu đến môi trường. Nêu rõ nhưng quy mô, hạng mục, công nghệ vận hành dự án. Báo cáo đánh giá về mưc đọ nhạy cảm tại khu vực đạt dự án. Cùng những đề xuất giải pháp giảm thiểu tối đa tác động xấu đến môi trường.

Qua đó tiến hành thực hiện các hoạt động thu thập, lấy mẫu xét nghiệm… lập hội đồng thẩm định đánh giá. Đảm bảo những kết luận chính xác, giúp cơ quan, doanh nghiệp có những hoạt động đúng hướng, đảm bảo môi trường sống cho cơ dân và sinh vật.

Nhờ sự hỗ trợ của chúng tôi, doanh nghiệp không phải lúng túng trong nhiều khâu. Đảm bảo mang đến quá trình kiểm tra, Đánh giá tác động môi trường nhanh chóng, hiệu quả nhất.

VINACONTROL CERT dịch vụ chứng nhân iso 

Trụ sở chính: Số 54, Trần Nhân Tông – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Chi nhánh: Số 115, Trần Quốc Thảo – P. 7 – Q. 3 – Tp Hồ Chí Minh.

HP: 0984 886 985 / 0909 710 949 (Ngô Lan Anh)

Email: ngolananh@vnce.vn  & ngolananhcn@gmail.com

Quy định về Kiểm định bình khí nén

Giám định nông sản và thực phẩm

Chứng nhận bảo vệ rừng FSC

Rate this post

Đăng bởi by & filed under Tin tức.