Để thực hiện tốt công tác quản lý vệ sinh lao động và chăm sóc sức khỏe người lao động, các nhà máy, công ty phải thực hiện quan trắc môi trường lao động thuỷ điện, nhiệt điện. Do đặc thù môi trường làm việc chịu sự tác động của các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, ánh sáng, độ ồn… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động và tiềm ẩn nguy cơ bệnh nghề nghiệp. Chính vì thế, việc thực hiện quan trắc môi trường lao động giúp kiểm soát các yếu tố nguy hại, bảo vệ sức khỏe nhân viên, cơ sở để áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động.

Quan trắc môi trường lao động thuỷ điện, nhiệt điện

Quan trắc môi trường lao động thuỷ điện, nhiệt điện

Bên cạnh việc thực hiện quan trắc môi trường lao động thuỷ điện, nhiệt điện, các kỹ thuật an toàn và mạng lưới an toàn viên phải luôn duy trì kiểm tra, giám sát công tác an toàn vệ sinh lao động, tuyên truyền nâng cao ý thức cho người lao động sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân, phòng ngừa bệnh nghề nghiệp. Ban quản lý, lãnh đạo công ty phải thường xuyên tổ chức khám sức khỏe định kỳ, thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật, tổ chức các đợt điều dưỡng, phục hồi chức năng để nâng cao sức khỏe người lao động.

Quan trắc môi trường lao động thuỷ điện, nhiệt điện là hoạt động thu thập, phân tích, đánh giá số liệu đo lường các yếu tố trong môi trường lao động, phát hiện các yếu tố độc hại để có biện pháp giảm thiểu tác hại với sức khỏe, phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Các yếu tố quan trắc môi trường lao động

Đơn vị quan trắc đã tiến hành đo đạc và thu thập các mẫu những yếu tố về vi khí hậu, vật lý, bụi, hơi độc,…tại các vị trí mà người lao động thường xuyên tiếp xúc, làm việc, các trạm biến áp, kho vật tư…khi các tổ máy vận hành bình thường để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất.

Các yếu tố vi khí hậu trong môi trường lao động: Nhiệt độ, độ ẩm, vận tốc gió, bức xạ nhiệt.

🔸 Nhóm yếu tố vật lý trong môi trường lao động: Ánh sáng, tiếng ồn, độ rung chuyển, điện từ trường tần số công nghiệp, điện từ trường tần số cao, bức xạ ion hóa (Tia X, tia phóng xạ,…), bức xạ không ion hóa (Tia UV tử ngoại,…)

🔸 Nhóm yếu tố bụi trong môi trường lao động: Bụi toàn phần, bụi hô hấp, bụi mịn,…

🔸 Nhóm yếu tố hóa học, hơi khí độc trong môi trường lao động, hóa chất độc hại.

🔸 Nhóm yếu tố vi sinh trong môi trường lao động.

🔸 Nhóm yếu tố tâm sinh lý lao động: Mức tiêu hao năng lượng cơ thể (Kcal/ca làm việc), biến đổi hệ tim mạch khi làm việc, mức chịu tải của cơ bắp khi làm việc: giảm sức bền lực cơ (% số người so với đầu ca), biến đổi chức năng hệ thần kinh trung ương, mức hoạt động não lực, căng thẳng thị giác, độ căng thẳng chú ý và mệt mỏi thần kinh.

🔸 Các yếu tố Ergonomics, các yếu tố kỹ thuật, tổ chức lao động, kinh tế, xã hội, tự nhiên, văn hóa: Mức tiếp nhận thông tin: số tín hiệu tiếp nhận trong một giờ (chỉ đánh giá các công việc trong ngành cơ yếu, bưu điện viễn thông, tin học), mức đơn điệu của lao động trong sản xuất dây chuyền, nhịp điệu cử động, số lượng động tác trong 1 giờ, vị trí, tư thế lao động và đi lại trong ca làm việc, chế độ lao động, nội dung công việc và trách nhiệm.
🔸 Các yếu tố về tổ chức bố trí lao động: bố trí vị trí lao động, phương pháp hoạt động, thao tác làm việc, chế độ lao động và nghỉ ngơi, chế độ ca làm việc, thời gian lao động,…

‼️ Do đặc thù công việc trong nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện là tiếp xúc liên tục với tiếng ồn, điện từ trường và tiếp xúc với tiếng ồn thời gian ít nhưng cường độ tiếng ồn cao. Ngoại việc quan trắc môi trường lao động đạt quy chuẩn vệ sinh an toàn lao động cho phép thì nên bố trí cho công nhân nghỉ ngơi hợp lý giữa ca lao động để làm giảm thời gian tiếp xúc với những yếu tố có hại phát sinh trong quá trình làm việc.

‼️ Với yếu tố vi khí hậu (độ ẩm, tốc độ lưu chuyển không khí) cần tăng cường lưu thông không khí tại phòng làm việc bằng cách trang bị quạt điện, quạt thông gió, mở các cửa thông thoáng nơi làm việc. Đồng thời, thường xuyên vệ sinh bụi bám trên các thiết bị chiếu sáng để đảm bảo ánh sáng cho nhân viên làm việc nhất là vị trí thao tác máy…

Tại sao cần thực hiện quan trắc môi trường lao động thuỷ điện, nhiệt điện

Kết quả quan trắc môi trường lao động giúp công ty kiểm soát được các yếu tố nguy hiểm, có hại trong môi trường làm việc để đưa ra các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân phù hợp.

Việc đánh giá các chỉ tiêu gánh nặng, tâm sinh lý lao động và Ec-go-no-mi tư thế lao động…giúp đánh giá mức độ phù hợp của máy móc thiết bị, môi trường, điều kiện làm việc, xác định các yếu tố nguy cơ và tác hại nghề nghiệp trong lao động nhằm đưa ra các giải pháp phù hợp, hạn chế ảnh hưởng sức khỏe người lao động.

Lợi ích khi quan trắc môi trường lao động

Môi trường lao động liên quan mật thiết tới chất lượng sản phẩm đầu ra, bởi nó là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất, chế biến, làm việc hàng ngày của nhân công. Việc giám sát chặt chẽ mà cụ thế là quan trắc môi trường lao động đem lại cho các tố chức, doanh nghiệp những lợi ích to lớn.

• Giúp quản lý môi trường làm việc của người lao động.

• Kịp thời phát hiện những yếu tố độc hại đế cải thiện điêu kiện làm việc và trang bị phương tiện phòng hộ cá nhân phù hợp.

• Đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người lao động.

• Xây dựng hình ảnh, tạo niềm tin từ phía khách hàng và đội ngũ nhân viên đối với doanh nghiệp.

• Tuân thủ quy định của pháp luật.

Trung tâm quan trắc môi trường lao động nhà máy nhiệt điện, thuỷ điện

Để bảo đảm quyền lợi cho người lao động, các nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện cần được quan trắc đo kiểm môi trường lao động bởi đơn vị cung ứng dịch vụ quan trắc môi trường lao động đủ điều kiện theo quy định tại Điều 33 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ thực hiện quan trắc môi trường lao động.
CRS VINA là đơn vị có đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động.

✔️ Chúng tôi có đội ngũ cán bộ chuyên môn trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm không những đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng tốt, thời gian nhanh chóng, giá thành hợp lý mà còn có thể giải thích về phương pháp, biện luận kết quả quan trắc, cũng như tư vấn các biện pháp công nghệ phù hợp, giải pháp kỹ thuật nhằm giảm thiểu các yếu tố tác động.

✔️ CRS VINA là đơn vị được cấp phép hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn môi trường, quan trắc môi trường lao động.

✔️ Đội ngũ quan trắc viên được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm thực tế.

✔️ Trang thiết bị và phòng thí nghiệm đầy đủ.

Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện quan trắc môi trường lao động, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://chungnhaniso.com.vn/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

☘ Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

☘ Văn Phòng Giao Dịch tại TP HCM: Số 33H6, DN10, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

☘ Văn phòng tại Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

☘ Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

☘ Văn phòng tại Đà Nẵng: Đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Tư vấn môi trường.