Quy trình kiểm định xe nâng hàng cần được thực hiện nhằm đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả trong quá trình vận hành.

An toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Với thiết bị máy móc càng cần thiết và quan trọng. Bởi những sự cố về máy móc luôn để lại hậu quả khôn lường và gây thiệt hại nặng nề không chỉ về của cải mà còn với tính mạng của con người. Do đó luôn cần thực hiện nghiêm túc và chuẩn xác.

quy trình kiểm định xe nâng hàng

Quy trình kiểm định xe nâng hàng đúng tiêu chuẩn

Kiến thức về Quy trình kiểm định xe nâng hàng

Khi tiến hành Quy trình kiểm định xe nâng hàng đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cần thực hiện đầy đủ hai bước, kiểm định bên ngoài và kiểm định kỹ thuật vận hành.

Với kiểm định bên ngoài xe nâng bao gồm các thủ tục:

Kiểm tra về hồ sơ thủ tục của nhà sản xuất so với thực tế; Kiểm tra các lỗi hư hỏng có thể làm ảnh hưởng, biến dạng xe; Kiểm tra các bộ phận càng nâng, khung chắn, khung bảo vệ và chỗ ngồi lái xe coa đảm bảo an toàn kỹ thuật; Kiểm tra cẩn thận các thông số của nhà sản xuất; Kiểm tra tốc độ nâng có điều chỉnh hay không; Kiểm tra tốc độ di chuyển xe nâng; Kiểm tra hệ thống điện, cụm chi tiết cùng toàn bộ các thông số kỹ thuật nhằm xác định xe nâng đảm bảo đủ tiêu chuẩn để đưa vào vận hành.

Với kiểm định bên trong, tức là kiểm định toàn bộ kỹ thuật vận hành bao gồm:

Kiểm định các bộ phận xích nâng, bộ phận xi lanh nâng hạ cũng như góc nghiêng thay đổi; Kiểm tra hoạt động của ghế, cảm biến có ổn định hay không; Kiểm tra khóa cửa có đảm bảo an toàn; Kiểm tra hệ thống các bộ phận di chuyển như lốp, trục bánh, phanh có đảm bảo hoạt động bình thường không; Kiểm tra xích nâng tải; Kiểm tra dầu trong xilanh; Kiểm tra khu vực lên xuống của tài xế; Kiểm tra hệ thống khung, đối trọng vùng các bộ phận chiếu sáng, cửa buồng lái, cánh cửa các khu vực, đèn báo; Kiểm tra các bộ phận vận hành về cần lái, phanh, bàn đạp, cần số, nút ấn để đảm bảo vẫn hoạt động tốt, thiết bị nào cũ, hỏng cần thay thế, sửa chữa; Kiểm tra các hệ thống nâng hạ, khung, càng, môi trường cùng hàng loạt hệ thống kỹ thuật vận hành của máy

Cùng với đó, sau Quy trình kiểm định xe nâng hàng tổng quát đó, xe nâng còn được tiến hành kiểm định khi có tải và khi không tải để so sánh và đánh giá toàn bộ các bộ phận, đảm bảo có bất kỳ trục trặc nào, nhanh chóng kịp thời được khắc phục sửa chữa và thay thế.

Tiến hành Quy trình kiểm định xe nâng hàng nhanh chóng

Mọi đơn vị hoạt động với hệ thống máy móc đều mong muốn thực hiện kiểm định xe nâng nhanh chóng, an toàn, đúng tiêu chuẩn. Chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu để hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất thủ tục, hồ sơ cũng như mọi vấn đề khi tiến hành kiểm định. Đảm bảo hỗ trợ doanh nghiệp giảm tối đa các khâu phức tạp, rườm rà do phải bổ sung vì chưa hoàn thiện đầy đủ, rút ngắn nhất thời gian thực hiện kiểm định nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định trong quy trình đưa ra.

VINACONTROL CERT

Trụ sở chính: Số 54, Trần Nhân Tông – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Chi nhánh: Số 115, Trần Quốc Thảo – P. 7 – Q. 3 – Tp Hồ Chí Minh.

HP: 0984 886 985 / 0909 710 949 (Ngô Lan Anh)

Email: ngolananh@vnce.vn  & ngolananhcn@gmail.com

Rate this post

Đăng bởi by & filed under Kiểm định.