Hiện nay, tại Hồ Chí Minh có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ huấn luyện phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. CRS VINA là đơn vị cung cấp dịch vụ huấn luyện PCCC tại Hồ Chí Minh. Các khóa huấn luyện được khai giảng thường xuyên hàng tháng với đầy đủ về kiến thức về PCCC, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Thời gian huấn luyện thường tùy thuộc vào đối tượng học viên và hình thức huấn luyện.

Quy định pháp luật về dịch vụ huấn luyện phòng cháy chữa cháy tại Hồ Chí Minh

Dịch vụ huấn luyện PCCC tại Hồ Chí Minh

Việc huấn luyện PCCC được quy định tại nhiều văn bản pháp luật khác nhau ở Việt Nam, sau đây là một số văn bản tham khảo:

– Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2014: Đây là văn bản quan trọng nhất trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam, đưa ra quy định về trách nhiệm của chủ đầu tư, người sử dụng lao động, cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, Luật Phòng cháy chữa cháy yêu cầu người sử dụng lao động phải được đào tạo, huấn luyện về PCCC.

– Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ Quy định chi tiết về một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Thông tư số 149/2020/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an quy định Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ.

– Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2018 của Chính phủ quy định công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa chá.

– Thông tư số 08/2018/TT-BCA ngày 05/3/2018 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 83/2017/NĐ-CP.

Các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về PCCC: Các quy chuẩn này được ban hành để hướng dẫn thực hiện các quy định của Luật PCCC về các yêu cầu về PCCC trong xây dựng, thiết kế, sản xuất, lắp đặt và sử dụng các thiết bị, công trình có nguy cơ cháy nổ.

Đối tượng tham gia huấn luyện PCCC tại Hồ Chí Minh

a) Người có chức danh chỉ huy chữa cháy quy định tại khoản 2 Điều 37 Luật Phòng cháy và chữa cháy.

b) Thành viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở.

c) Thành viên đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.

d) Người làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thường xuyên tiếp xúc với hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ.

đ) Người điều khiển phương tiện, người làm việc trên phương tiện giao thông cơ giới vận chuyển hành khách trên 29 chỗ ngồi và phương tiện giao thông cơ giới vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ.

e) Người làm nhiệm vụ phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở thuộc danh mục quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này.

g) Thành viên đội, đơn vị phòng cháy và chữa cháy rừng.

Trách nhiệm tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở có trách nhiệm tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý.

Cơ quan, tổ chức, cơ sở hoặc cá nhân có nhu cầu được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy thì đề nghị cơ quan Công an hoặc cơ sở huấn luyện, hướng dẫn về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy đã được xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy và chữa cháy tổ chức huấn luyện. Kinh phí tổ chức huấn luyện do cơ quan, tổ chức, cơ sở hoặc cá nhân tham gia huấn luyện chịu trách nhiệm.

Người tham gia huấn luyện được truyền đạt những nội dung gì?

– Kiến thức pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với từng đối tượng học viên.

– Phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy.

– Biện pháp phòng cháy; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy.

– Phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy.

– Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy.

– Phương pháp kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Thời gian huấn luyện PCCC là bao lâu?

Khoản 3 Điều 33 Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định:

⏳ Thời gian huấn luyện PCCC lần đầu: Từ 16 đến 24 giờ đối với đối tượng quy định tại các điểm a, b, d, đ, e và điểm g tại mục Đối tượng huấn luyện PCCC và từ 32 đến 48 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm c tại mục Đối tượng huấn luyện PCCC

⏳ Thời gian huấn luyện lại để được cấp Chứng nhận sau khi chứng nhận này hết thời hạn sử dụng tối thiểu là 16 giờ đối với các đối tượng quy định tại các điểm a, b, d, đ, e và điểm g tại mục Đối tượng huấn luyện PCCC và 32 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm c tại mục Đối tượng huấn luyện PCCC.

⏳ Thời gian bồi dưỡng bổ sung hàng năm về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tối thiểu 08 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm a, b, d, đ, e và điểm g tại mục Đối tượng huấn luyện PCCC và tối thiểu 16 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm c tại mục Đối tượng huấn luyện PCCC.

Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy do: Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc Trưởng phòng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an cấp tỉnh cấp và có thời hạn 02 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn này, doanh nghiệp phải huấn luyện lại để được cấp giấy chứng nhận mới.

Dịch vụ huấn luyện PCCC tại Hồ Chí Minh

Công ty CRS VINA là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực PCCC tại Việt Nam. CRS VINA cung cấp đầy đủ các dịch vụ liên quan đến PCCC, bao gồm huấn luyện, lắp đặt hệ thống PCCC, cung cấp thiết bị PCCC, tư vấn về PCCC,…

Chúng tôi cung cấp các khóa huấn luyện PCCC chuyên sâu, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia và kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực PCCC.

Có các khóa huấn luyện PCCC phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Các khóa huấn luyện của CRS VINA đều được thiết kế dựa trên các trường hợp thực tế để giúp các học viên có thể ứng dụng kiến thức vào thực tế một cách hiệu quả.

CÔNG TY CP TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://chungnhaniso.com.vn/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

Văn phòng tại TP.HCM: 331/70/92 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Văn Phòng Giao Dịch tại TP HCM: Số 33H6, DN10, P.Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Đào Tạo - Huấn Luyện.