Bạn có thể bắt gặp bất kì nơi đâu sự xuất hiện của thang máy nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của con người. Thang máy mang lại nhiều lợi ích thiết thực và giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc di chuyển, đi lại, công việc, nhất là ở những toàn nhà cao tầng. Tuy nhiên, những sự cố, mối nguy vẫn có thể xuất hiện không báo trước. Vậy nên, an toàn thang máy trước giờ vẫn luôn được chú trọng, người sử dụng cũng như người kinh doanh thang máy phải được qua đào tạo an toàn vận hành thang máy, để có thể xử lý kịp thời những sự cố bất ngờ.

Thang máy là một thiết bị vận chuyển đòi hỏi tính an toàn nghiêm ngặt, nó liên quan trực tiếp đến tài sản và tính mạng của con người. Yêu cầu chung của các tòa nhà có sử dụng thang máy là khi thiết kế, chế tạo và lắp đặt, vận hành, sử dụng và sửa chữa phải tuân thủ một cách nghiêm về kĩ thuật an toàn được quy định trong các quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc gia.

 

Đào tạo an toàn vận hành thang máy

Sự cần thiết của việc đào tạo an toàn vận hành thang máy

Đào tạo an toàn vận hành thang máy

Ngày nay thang máy đang hiện hữu ở mọi nơi, từ gia đình đến các công ty, doanh nghiệp, tòa nhà chung cư, con người tiếp xúc với thang máy một cách thường xuyên hơn. Vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho việc sử dụng thang máy, tránh những tai nạn đáng tiếc trong thời gian sử dụng thì công tác huấn luyện cần được thực hiện một cách tối ưu nhất.

Huấn luyện an toàn vận hành thang máy cần được phổ biến rộng khắp, cung cấp thông tin đúng đắn, có cơ sở để việc sử dụng thang máy luôn diễn ra trong thế chủ động nhất.

Từ việc nhận biết sự cố, xử lí ra sao, nên làm gì, theo những bước nào… khi được hướng dẫn chúng ta hoàn toàn có thể an tâm vào những gì thiết bị sở hữu mang tới cho người dùng.

 Đối với các công trình lớn như tòa nhà văn phòng hay chung cư thì ngay từ khi bàn giao thang máy và đưa vào hoạt động, đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy phải có trách nhiệm hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cứu hộ và các nguyên tắc an toàn thang máy cho đội ngũ bảo vệ cũng như ban quản lí. Sau đó, việc truyền tải các kiến thức an toàn trên sẽ được ban quản lí công trình dần hướng dẫn lại cho cư dân qua các kỳ, nếu cần ban quản lí có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ nhà cung cấp thang máy.

Đối với các công trình tư nhân như thang máy lắp đặt tại các công trình nhỏ như dùng cho gia đình với đặt trưng là số đối tượng sử dụng thang ít chủ yếu là các thành viên trong gia đình nên ngay từ khi thang máy được bàn giao, tất cả mọi người trong gia đình cần phải được nhân viên kĩ thuật thang máy huấn luyện thành thục các thao tác sử dụng cũng như các kiến thức an toàn thang máy, bên cạnh đó cần chọn ra 2 hoặc 3 người để huấn luyện công tác cứu hộ khi có tình huống kẹt thang.

 

Đào tạo an toàn vận hành thang máy

Đào tạo an toàn vận hành thang máy như thế nào?

Các kiến thức về an toàn thang máy không quá phức tạp: các kiến thức về việc sử dụng thang máy ra sao, có những lưu ý gì trong hoàn cảnh thông thường, hay nhận biết sự cố thang máy, xử lí ra sao để hạn chế những tác động nguy hiểm nếu không may gặp phải sự cố, cho đến việc khắc phục những sự cố ra sao… là những điều cần nắm rõ để không chỉ bảo vệ an toàn cho người dùng mà còn bảo vệ cho chất lượng của chính thang máy. Chính những thông thin, kiến thức hữu ích đó có khả năng giúp mang lại hiệu quả sử dụng thang máy cao hơn.

Để có được việc sử dụng thang máy chất lượng, quá trình huấn luyện an toàn thang máy được chú trọng thực hiện chuẩn chỉ và chính xác, đầu tư đúng đắn, người dùng cần tỉnh táo đưa ra quyết định mua phù hợp. một địa chỉ cung cấp chất lượng, chuyên nghiệp và có doanh tiếng hiển nhiên sẽ biết tầm quan trọng của công tác huấn luyện an toàn thang máy, thực hiện công việc này nghiêm túc, chuẩn xác để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình sử dụng thang máy ở bất kì nơi đâu, phục vụ bất kì đối tượng người dùng nào.

 

unnamed

Nội dung khóa học huấn luyện an toàn thang máy:

Khái niệm chung về thang máy

Vai trò của thang máy trong các tòa nhà, siêu thị

Các chủng loại thang máy – phạm vi ứng dụng.

Các thông số cơ bản của thang máy.

Cấu tạo – nguyên lí hoạt động của thang máy

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động chung của thang máy.

Các thiết bị lắp đặt cố định trong giếng thang

Ca bin và các thiết bị liên quan

Hệ thống cân bằng: đối trọng, cáp nâng, xích cáp cân bằng.

Cụm máy kéo: động cơ điện, phanh điện từ, hộp giảm tốc, puli dẫn cáp.

Giếng thang.

Các thiết bị an toàn thang máy.

Nguyên lí điện thang máy.

Vận hành an toàn thang máy

Vận hành an toàn và cứu hộ thang máy: quy trình vận hành an toàn, trình tự cứu hộ, bảo dưỡng kiểm tra kĩ thuật thang máy.

Các sự cố điển hình và biện pháp khắc phục

Quản lí thang máy

Quản lí nhà nước về thang máy: các văn bản hiện hành của nhà nước về quản lí thang máy; các quy chuẩn, quy phạm về thang máy.

Quản lí thang máy tại cơ sở: hồ sơ kĩ thuật, hồ sơ quản lí; kiểm tra kĩ thuật,..

Hướng dẫn kiểm tra kĩ thuật, cứu hộ trực tiếp trên thang máy.

Việc chú trọng đến công tác huấn luyện an toàn khi sử dụng thang máy sẽ nâng cao trình độ an toàn, giúp người dùng trở nên chủ động hơn khi sử dụng thang máy ở bất kì hoàn cảnh nào.hãy nắm bắt sự cần thiết của huấn luyện an toàn thang máy và tự nâng cao ý thức của bản thân, đưa ra những quyết định đúng đắn, hài hòa nhất khi chọn mua thang máy. Và quan trọng hơn là hãy chú trọng đến việc thực hiện an toàn thang máy trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như người lao động và gia tăng uy tín doanh nghiệp bạn. hãy tin tưởng và đến với chúng tôi!

Chỉ định huấn luyện an toàn Crs Vina

Quý doanh nghiệp, học viên có nhu cầu tham gia khóa đào tạo an toàn vận hành thang máy, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA 

✔️ Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

✔️ Website: https://chungnhaniso.com.vn/

✔️ Facebook: https://www.facebook.com/daotaoantoancrsvina/

✔️ Email: lananhcrsvina@gmail.com

 

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Đào Tạo - Huấn Luyện, Tin tức.