Quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa cần được thực hiện với các sản phẩm xuất nhập khẩu để đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn được phép lưu hành trên thị trường.

Với mọi hàng hóa đều cần phải tuân thủ các quy trình chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo an toàn với người dùng. Do đó, bất kỳ một sản phẩm mới khi vào thị trường nào đều cần được tiến hành kiểm định, khi đủ các tiêu chuẩn đề ra sẽ được phép lưu thông.

Quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa

Hồ sơ để thực hiện Quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa

Hồ sơ để tiến hành Quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa bao gồm

Giấy đăng kỳ kiểm tra cấp Nhà nước về chất lượng của hàng hóa (có mẫu)

Bản sao công chứng các chứng chỉ chất lượng hàng hóa, sản phẩm

Bản sao có xác nhận của đơn vị nhập sản phẩm, hàng hóa

Hóa đơn, vận đơn

Tờ khai của hàng hóa, sản phẩm

Giấy chứng nhận về xuất xứ của sản phẩm, hàng hóa

Bản mô tả hoặc hình ảnh sản phẩm, hàng hóa

Mẫu mã sản phẩm, hàng hóa có dấu hợp quy hoặc nhãn phụ

Bẳn sao hợp đồng cùng danh mục hàng hóa theo hợp đồng

Thủ tục thực hiện Quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký của sản phẩm tiến hành kiểm tra chất lượng hàng hóa gồm bản đăng ký, hợp đồng mua bán, danh mục hàng hóa và các tài liệu liên quan.

Cơ quan thẩm quyền xem xét toàn bộ hồ sơ để xem tính hợp lệ của giấy tờ cũng như đơn vị cần kiểm tra hàng hóa.

Cùng với đó tiến hành kiểm tra các sản phẩm hàng hóa theo các tiêu chuẩn về đánh giá sự phù hợp; nhãn hàng; dấu hợp quy, hợp chuẩn và toàn bộ tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa đó. Lấy mẫu thử nghiệm sản phẩm và tiến hành thử nghiệm để đảm bảo sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn đã công bố, áp dụng hoặc tương đương.

Tiến hành thông báo kết quả chính xác cho đơn vị làm thủ tục thực hiện Quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa.. Với hàng hóa đáp ứng tiêu chuẩn, cơ quan thẩm quyền sẽ xác nhận để đơn vị làm thủ tục hải quan cho sản phẩm, hàng hóa lưu thông.

Trường hợp sản phẩm, hàng hóa không đáp ứng tiêu chuẩn, sẽ được báo cáo tới cơ quan thẩm quyền nhà nước cấp cao và thông báo cho hải quan cũng như đơn vị làm thủ tục để giải quyết.

Thực hiện quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa nhanh gọn, chính xác

Các doanh nghiệp đều mong muốn khâu kiểm tra chất lượng hàng hóa thực hiện nhanh gọn nhất để đảm bảo đạt mục đích của mình. Đặc biệt với nhiều sản phẩm cần thời gian lưu thông nhanh mới đảm bảo chất lượng tốt. Chúng tôi tiến hành quy trình kiểm tra chát lượng hàng hóa với độ chính xác tuyệt đối từ những đơn vị chức năng có thẩm quyền. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và năng lực của chúng tôi hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi vấn đề liên quan đến thủ tục hồ sơ nhằm đảm bảo không có bất kỳ sự cố nào ảnh hưởng đến sản phẩm, hàng hóa của quý vị

Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn chính xác, hiệu quả nhất cho quy trình kiểm tra của mình đạt mục đích sử dụng và kinh doanh với sản phẩm, hàng hóa.

VINACONTROL CERT

Trụ sở chính: Số 54, Trần Nhân Tông – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Chi nhánh: Số 115, Trần Quốc Thảo – P. 7 – Q. 3 – Tp Hồ Chí Minh.

HP: 0984 886 985 / 0909 710 949 (Ngô Lan Anh)

Kiến thức về Quy trình kiểm định xe nâng hàng

Dịch vụ chứng nhận hợp quy giấy

Chứng nhận Iso cho công ty xây dựng

Rate this post

Đăng bởi by & filed under Tin tức.