Kiểm định hệ thống lạnh

Kiểm định hệ thống lạnh

icon-dong-hungole-blog (636) Kiểm định an toàn là gì

icon-dong-hungole-blog (12)  Kiểm định kỹ thuật an toàn lao động (gọi tắt là kiểm định) là hoạt động kỹ thuật theo một quy trình kiểm định nhằm đánh giá và xác nhận sự phù hợp tình trạng kỹ thuật an toàn của đối tượng kiểm định được quy định trong các quy chuẩn kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng đối với đối tượng kiểm định.

icon-dong-hungole-blog (12)  Kiểm định hệ thống lạnh là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn hệ thống theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn. may-nen-he-thong-lanh-cong-nghiep  icon-dong-hungole-blog (636) Thế nào là Hệ thống lạnh

🔹 Hệ thống lạnh là (hệ thống truyền nhiệt- Chiler) tổ hợp các bộ phận chứa môi chất làm lạnh được nối với nhau tạo thành vòng tuần hoàn lạnh kín trong đó môi chất làm lạnh được lưu thông để hấp thụ và thải nhiệt.

🔹 Nó truyền nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp (nguồn nhiệt) đến nơi có nhiệt độ cao (nơi thoát nhiệt), ngược lại với sự truyền nhiệt tự nhiên. Với khí hậu nóng quanh năm như miền Nam nước ta thì máy lạnh chỉ bơm nhiệt theo một chiều duy nhất là từ trong nhà ra ngoài trời. Nhưng miền Bắc thì máy lạnh bơm nhiệt theo hai chiều. Vào mùa hè bơm nhiệt từ trong nhà ra ngoài trời, mùa đông thì bơm nhiệt từ ngoài trời vào trong nhà.  

icon-dong-hungole-blog (636) Tại sao phải Kiểm định hệ thống lạnh

🔹Theo Thông tư Số: 05 /2014/TT-BLĐTBXH ngày 06 tháng 3 năm 2014 thay thế Thông tư số 32/2011/TT-BLĐTBXH ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn lao động các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thì Hệ thống lạnh thuộc đối tượng phải được kiểm định an toàn;

🔹 Kiểm định Hệ thống lạnh là kiểm tra hệ thống có chứa các hệ thống bình áp lực do đó rất dễ xảy ra nổ, do đó kiểm định là để đảm bảo an toàn cho người lao động

🔹 Để kiểm tra tình trạng của máy – Phát hiện những hư hỏng, tiên đoán những hư hỏng để có biện pháp xử lý.  

icon-dong-hungole-blog (636) Quy trình kiểm định hệ thống lạnh

Hiện nay theo quy định của Tiêu chuẩn Việt Nam những hệ thống lạnh phải tiến hành kiểm định lần đầu, kiểm định định kỳ: (theo phân loại tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6104: 1996), trừ hệ thống lạnh có môi chất làm việc bằng nước hoặc không khí làm môi chất lạnh, hệ thống lạnh có lượng môi chất nạp vào nhỏ hơn 5 kg đối với môi chất làm lạnh thuộc nhóm 1, nhỏ hơn 2,5 kg đối với môi chất lạnh thuộc nhóm 2, không giới hạn lượng môi chất nạp đối với môi chất lạnh thuộc nhóm 3.

Việc kiểm định kỹ thuật thiết bị phải được thực hiện trong những trường hợp sau:

icon-dong-hungole-blog (459)  Sau khi lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng;

icon-dong-hungole-blog (459)  Sau khi tiến hành cải tạo, sửa chữa lớn;

icon-dong-hungole-blog (459) Sau khi thiết bị xẩy ra tai nạn, sự cố nghiêm trọng và đã khắc phục xong;

icon-dong-hungole-blog (459)  Hết hạn kiểm định hoặc trước thời hạn theo đề nghị của cơ sở quản lý, sử dụng thiết bị;

Thời hạn kiểm định định kỳ hệ thống lạnh là do kiểm định viên trực tiếp kiểm định quyết định nhưng tối đa là 03 năm một lần.

Quy Trình Kiểm Định 05-2014 Hệ thống lạnh: he thong lanh  

icon-dong-hungole-blog (636) Một số tiêu chuẩn áp dụng kiểm định hệ thống lạnh

icon-dong-hungole-blog (459)  TCVN 6104: 1996: Hệ thống máy lạnh dùng để làm lạnh và sưởi

icon-dong-hungole-blog (459)  Yêu cầu an toàn – TCVN 8366:2010: Bình chịu áp lực. Yêu cầu về thiết kế và chế tạo

icon-dong-hungole-blog (459)  TCVN 6008:1995: Thiết bị áp lực – Mối hàn – Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp kiểm tra

icon-dong-hungole-blog (459)  TCVN 7472:2005: Thiết bị áp lực – Hàn liên kết.

icon-dong-hungole-blog (459)  TCVN 9385:2012: Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống.  

Chỉ định kiểm định

icon-dong-hungole-blog (636) Yêu cầu kiểm định hệ thống lạnh

icon-dong-hungole-blog (459)  Đơn vị liên hệ trực tiếp để được tư vấn, hướng dẫn thực hiện!   Phieu ket qua kiểm định hệ thống lạnh Qúy đơn vị đang cần tìm Công ty kiểm định máy móc thiết bị  kiểm định hệ thống lạnh uy tín, chuyên nghiệp và chi phí tốt nhất. Tổ chức chứng nhận và kiểm định hàng đầu Việt Nam, là đơn vị được công nhận năng lực về dịch vụ Kiểm định hệ thống lạnh theo quy định Bộ lao động thương binh xã hội, góp phần tạo thêm giá trị cho các cá nhân, tổ chức mong muốn được thực hiện công tác Kiểm định an toàn máy móc thiết bị với quy trình và chi phí hỗ trợ nhất.

Ngoài ra đơn vị được hỗ trợ tối ưu với các dịch vụ:

Quan trắc môi trường lao động;

Huấn luyện an toàn lao động;

Kiểm định an toàn thiết bị…

PHÒNG CHỨNG NHẬN VÀ AN TOÀN CRS VINA (VESC)

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌍 Website: https://chungnhaniso.com.vn/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/congnghemoitruongetech/

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

icon-dong-hungole-blog (73) Địa chỉ: 331/70/92 Phan Huy ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

icon-dong-hungole-blog (73) Chi nhánh Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

icon-dong-hungole-blog (73) Chi nhánh Hà Nội: Số nhà 24 ngách 25, Ngõ 97, Phố Khương Trung, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.