Kiểm tra hàng nhập khẩu được thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng, tính an toàn cũng như pháp lý của hàng hóa để lưu thông vào thị trường.

Nắm rõ quy trình, đơn vị sẽ tiến hành các thủ tục nhanh gọn, đơn giản và thuận tiện nhất, đảm bảo hàng hóa lưu thông nhanh, đúng tiến độ dự tính, không phát sinh làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Yêu cầu bắt buộc Kiểm tra hàng nhập khẩu

Hướng dẫn thực hiện Kiểm tra hàng nhập khẩu

Nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tính pháp lý của hàng hóa, mọi hàng nhập khẩu đều phải tiến hành kiểm tra căn cứ theo những thủ tục hành chính đã quy định.

Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa 05/2007/QH12 ban hàng ngày 27/11/2007.

Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ban hành ngày 31/12/2008 của Chính phủ nhằm quy định chi tiết một số điều luật của Luật chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Cùng thông tư 17/2009/TT-BKHCN ban hành ngày 18/6/2009 của Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ nhằm hướng dẫn kiểm tra cấp Nhà nước về chất lượng các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm đơn vị quản lý.

Quy định đăng kiểm môi trường làm việc

Hướng dẫn thực hiện Kiểm tra hàng nhập khẩu

Đơn vị, cá nhân nhập khẩu hàng hóa sẽ tiến hành gửi yêu cầu Kiểm tra hàng nhập khẩu.

Tiến hành đăng ký.

Bộ hồ sơ sẽ bao gồm giấy đăng ký kiểm tra cùng bản phôt các văn bản giấy tờ liên quan như hợp đồng, danh mục hàng hóa’ bản sao các chứng chỉ chất lượng được chứng thực cùng vận đơn, hóa đơn, tờ khai hàng hóa, giấy chứng nhận xuất xứ (CO); ảnh hoặc bản mô tả mẫu nhãn hàng nhập khẩu.

Khi tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đơn vị sẽ nộp tại cơ quan có thẩm quyền và chờ xét duyệt hồ sơ theo đúng thủ tục hành chính quy định để được tiến hành kiểm tra.

Có thể bạn quan tâm:

Khi lúng túng trong khâu chuẩn bị thủ tục, giấy tờ, hồ sơ Kiểm tra hàng nhập khẩu, quý vị hãy để chúng tôi trợ giúp. Với kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động kiểm tra, kiểm định hàng hóa, sản phẩm, chúng tôi thuần tục các thủ tục giấy tờ hành chính hợp lệ. Do vậy, với bất kỳ sản phẩm nào cần tiến hành Kiểm tra hàng nhập khẩu; chúng tôi đều nắm toàn bộ trình tự quy định thủ tục, giấy tờ cần thiết để nhanh chóng cấp phép theo đúng quy trình.

Nhờ đó, khi đến với chúng tôi, doanh nghiệp, cá nhân nhập khẩu được tư vấn đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết để chuẩn bị chu đáo, hoàn tất trước khi tiến tới cơ quan chức năng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu thời gian đi lại, bổ sung, hoàn thiện giấy tờ. Thời gian hoàn tất nhanh chóng hơn và đơn giản hơn.

Không chỉ toàn bộ giấy tờ, hồ sơ ấy, chúng tôi nhận hỗ trợ toàn bộ trọn gói quá trình nộp hồ sơ, nhận kết quả. Đảm bảo đúng tiến độ giúp khách hàng kiểm định được sản phẩm của mình nhanh chóng, đúng theo tiến độ yêu cầu.

Với nhiều sản phẩm, hàng hóa đã có sẵn những tiêu chí, mô típ nhưng cũng có sản phẩm, hàng hóa đặc thù. Nhờ việc nắm rõ quy luật của từng sản phẩm cùng những kinh nghiệm đã thực hiện hồ sơ trước đó nên việc hoàn thiện thủ tục Kiểm tra hàng nhập khẩu cũng nhanh gọn và thuận tiện hơn, hãy gọi chúng tôi để được phục vụ.

VINACONTROL CERT DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN ISO 

Trụ sở chính: Số 54, Trần Nhân Tông – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Chi nhánh: Số 115, Trần Quốc Thảo – P. 7 – Q. 3 – Tp Hồ Chí Minh.

HP: 0984 886 985 / 0909 710 949 (Ngô Lan Anh)

Rate this post

Đăng bởi by & filed under Tin tức.