Dịch vụ huấn luyện PCCC tại Hà Nội nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trang bị kiến thức và kỹ năng cho các cho lực lượng PCCC cơ sở, những người làm công việc liên quan. Qua đó, góp phần ứng phó, xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Đối tượng cần tham gia đào tạo huấn luyện PCCC tại Hà Nội

Dịch vụ huấn luyện PCCC tại Hà Nội

PCCC không phải là việc của riêng ai, mà đó là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác an toàn PCCC liên quan mật thiết đến tính mạng, tài sản của tất cả mọi người. Vì thế, cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, mỗi người dân, chính quyền địa phương, cơ quan, cơ sở kinh doanh nên tích cực tham gia phong trào PCCC, tham gia các lớp huấn luyện PCCC để trang bị những kiến thức và kỹ năng liên quan. Các đối tượng phải tham gia huấn luyện PCCC bao gồm:

a) Người có chức danh chỉ huy chữa cháy theo Khoản 2 Điều 37 Luật Phòng cháy chữa cháy

b) Cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phong cháy và chữa cháy chuyên nghành, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở.

c) Người làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chất có thể dễ gây cháy, nổ.

d) Người chỉ huy tàu lửa, tàu hỏa, tàu bay.

e) Người làm việc và phục vụ trên phương tiện giao thông cơ giới TỪ 30 CHỖ trở lên , trên phương tiện vận chuyển hàng có chất dễ gây cháy, nổ.

g) Người làm việc trong cơ sở sản xuất, kinh doanh phương tiện về phòng cháy chữa cháy.

h) Các cá nhân khác có yêu cầu được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH,…Ngoài việc thực hiện theo quy định của pháp luật , mọi công dân nên tham gia các lớp tập huấn, huấn luyện về nghiệ vụ PCCC & CNCH để trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết khi xảy ra sự cố về cháy, nổ.

Nội dung huấn luyện PCCC

Nội dung khoá huấn luyện PCCC được biên soạn theo các văn bản quy phạm pháp luật Luật phòng cháy chữa cháy, của Nghị Định 79/2014/NĐ-CP; Nghị định 46/2012/NĐ-CP; Nghị định 167/2013/NĐ-CP; và Thông tư 66/TT- Bộ Công An, bao gồm các phần:

▪️ Giới thiệu những quy định của pháp luật đối với công tác phòng cháy chữa cháy.

▪️ Những nguyên nhân xảy ra cháy nổ tại cơ sở và các biện pháp phòng ngừa.

▪️ Một số kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy.

▪️ Phương pháp tuyên truyền,xây dựng phong trào quần chúng phòng cháy và chữa cháy.

▪️ Các biện pháp phòng cháy và chữa cháy.

▪️ Phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, biện pháp,chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, các bước xử lí khi cháy và kĩ năng thoát nạn trong đám cháy.

▪️ Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy hiện có.

▪️ Kỹ năng sử dụng các loại phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Thời gian huấn luyện PCCC tại Hà Nội

Thời gian huấn luyện lần đầu: Từ 16 đến 24 giờ đối với đối tượng quy định tại các điểm a, b, d, đ, e và điểm g khoản 1 Điều 33 của NĐ 136/2020. Đối với các đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều 33 Nghị định 136/2020/NĐ-CP thì thời gian huấn luyện từ 32 đến 48 giờ.

Thời gian huấn luyện lại để được cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy sau khi chứng nhận này hết thời hạn sử dụng tối thiểu là 16 giờ đối với các đối tượng quy định tại các điểm a, b, d, đ, e và điểm g khoản 1 Điều 33 Nghị định 136/2020/NĐ-CP và 32 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều 33 Nghị định 136/2020/NĐ-CP.

Thời gian bồi dưỡng bổ sung hàng năm về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tối thiểu 08 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm a, b, d, đ, e và điểm g khoản 1 Điều 33 của NĐ 136/2020/NĐ-CP và tối thiểu 16 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều của NĐ 136/2020/NĐ-CP.

Thời hạn sử dụng của giấy chứng nhận PCCC

Sau khi hoàn thành khoá huấn luyện và đạt kết quả sát hạch, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận huấn luyện PCCC có thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp.

Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp đối với CNCH, còn riêng PCCC là 2 năm kể từ ngày cấp.

Theo đó, tùy thuộc vào khóa huấn luyện theo nhu cầu người tham gia và quy định hiện hành của pháp luật mà đơn vị chức năng sẽ cấp các loại giấy chứng nhận phù hợp.

Địa điểm học phòng cháy chữa cháy

Các học viên sẽ tham gia huấn luyện tại văn phòng CRS VINA tại  KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Hoặc tại cơ sở, doanh nghiệp.

Dịch vụ huấn luyện PCCC tại Hà Nội

CRS VINA là đơn vị cung cấp dịch vụ huấn luyện PCCC tại Hà Nội.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, huấn luyện PCCC, cùng với đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều khoá huấn luyện cho nhiều đơn vị trên toàn quốc.

Dịch vụ huấn luyện PCCC tại Hà Nội do CRS VINA cung cấp các khoá đào tạo cấp chứng chỉ:

💥 Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức phòng cháy chữa cháy

💥 Chứng chỉ tư vấn thẩm định phòng cháy chữa cháy

💥 Chứng chỉ tư vấn thiết kế phòng cháy chữa cháy

💥 Chứng chỉ tư vấn giám sát phòng cháy chữa cháy

💥 Chứng chỉ tư vấn kiểm tra, kiểm định kỹ thuật phòng cháy chữa cháy

💥 Chứng chỉ bồi dưỡng chỉ huy trưởng thi công phòng cháy chữa cháy.

Quý doanh nghiệp và học viên muốn đăng ký tham gia khoá huấn luyện

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ CHỨNG NHẬN CRS VINA

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌐 Website: https://chungnhaniso.com.vn/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/daotaokiemdinhcrsvina

📧 Email: lananhcrsvina@gmail.com

⚜️ Văn phòng tại Hà Nội: P604, CT6, KĐT mới Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi by & filed under Đào Tạo - Huấn Luyện.