quan trac moi truong nuocĐánh giá tác động môi trường (ĐTM) là gì? Khi nào phải thực hiện đánh giá tác động môi trường? Đơn vị nào tư vấn lập báo cáo đánh giá tác động môi trường như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

– Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cấp bộ

– Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cấp Sở.

1. Khi nào phải lập Đánh giá tác động môi trường (Lập báo cáo ĐTM) ?

Đánh giá tác động môi trường (ĐTM)

– Các đơn vị, tổ chức lưu ý hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) phải được thực hiện trước khi đi vào hoạt động.

– Quy định việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường áp dụng đối với tất cả các đối với tất cả các đơn vị, tổ chức sản xuất, kinh doanh với quy mô lớn: Khu công nghiệp, các trung tâm thương mại, khu dân cư, khu đô thị, và những cơ sở sản xuất có công suất lớn trên 1 triệu sản phẩm/1 năm.

– Các đơn vị đã được phê duyệt về báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM), trong quá trình hoạt động có sự thay đổi quy mô sản xuất, cải tạo nâng cấp, mở rộng hoạt động thì phải lập báo cáo tác động môi trường bổ sung.

bao cao danh gia tac dong moi truong

2. Đơn vị tư vấn môi trường báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) ?

Vấn đề quản lý môi trường là vấn đề mà toản thể xã hội luôn quan tâm, bởi môi trường là không gian sống, sinh tồn của con người và sinh vật từ môi trường nước, môi trường không khí, môi trường động thực vật đều có sự tương hỗ lẫn nhau, cộng sinh để tồn tại. Nhưng môi trường đang ngày càng bị thay đổi bởi những tác nhân từ hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh, sự phát triển của nền kinh tế kéo theo các vấn đề môi trường như khói bụi, ô nhiễm nguồn nước, không khí…Các đơn vị, tổ chức khi có kế hoạch thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh bắt buộc phải thực hiện việc Đánh giá tác động môi trường (ĐTM), có hội đồng cố vấn, phản biện để đảm bảo mỗi dự án khi thi công đi vào hoạt động sẽ không gây ảnh hưởng tới môi trường.

Hoàn toàn có thể hiểu một tổ chức, doanh nghiệp trước khi đi vào hoạt động sẽ cần được đánh giá trên các khía cạnh thuộc phạm vi quản lý của mỗi Cơ quan quản lý liên quan, hẳn doanh nghiệp sẽ rất lúng túng nếu không được tư vấn rõ ràng, vấn đề môi trường là yếu tố luôn được coi lên hàng đầu, chính vì thế doanh nghiệp nên tìm hiểu rõ ràng, tìm những đơn vị có kinh nghiệm, uy tín để đạt được hiệu quả công việc là tốt nhất.

Để tìm một đơn vị Tư vấn môi trường ở ba miền đất nước không khó, nhưng làm sao để lựa chọn đơn vị để hợp tác uy tín, lâu dài? Xin được chia sẻ để Qúy đơn vị đang có nhu cầu tìm tổ chức Tư vấn môi trường để được hướng dẫn về Lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) vài thông tin như sau:

– Đơn vị có tư cách pháp nhân

– Đội ngũ tư vấn nắm rõ về quy trình, các vấn đề pháp lý

– Kinh nghiệm hoạt động

– Hỗ trợ những dịch vụ gia tăng tốt nhất

– Chi phí rõ ràng, tối ưu nhất

Với những chia sẻ trên rất mong sẽ giúp cho quý đơn vị hiểu rõ hơn về yêu cầu Lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Để được hỗ trợ về thực hiện dịch vụ tư vấn môi trường, hồ sơ môi trường hãy gọi ngay cho Chúng tôi Hotline: 0909 710 949 để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn tốt nhất.