HACCP là gì? Chứng nhận HACCP là gì? thủ tục xin cấp chứng nhận HACCP như thế nào? Tại sao nên được chứng nhận HACCP? tất cả các câu hỏi mà Chúng tôi thường gặp khi các đơn vị cần thực hiện chứng nhận haccp, qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ giáp các vấn đề trên, quý khách hàng cần thực hiện Chúng nhận HACCP xin liên hệ trực tiếp bộ phận chuyên trách Hotline: 0903 980 538 để được hướng dẫn tốt nhất.

icon-dong-hungole-blog (424) Tổng quan về HACCP

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point) được hiểu là Hệ thống Phân tích mối nguy và Kiểm soát các điểm tới hạn  ra đời từ thập niên 60 cùng với chương trình vũ trụ của cơ quan NASA Mỹ nhằm ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các phi hành gia. Cho đến nay, việc áp dụng HACCP không phải chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn mà cần phải đảm bảo các điều kiện tiên quyết và chương trình tiên quyết như Quy phạm thực hành sản xuất tốt – GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt – SSOP.

haccp

HACCP, hệ thống được các tổ chức như Dịch vụ điều tra an toàn thực phẩm của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (FSIS) và Ban quản lý thực phẩm, dược phẩm (FDA)  tuân thủ, là một hệ thống khoa học giúp kiểm soát quá trình để loại bỏ các mối nguy tại các khu vực trọng yếu trong quá trình sản xuất và phân phối thực phẩm.  

icon-dong-hungole-blog (424) 7 nguyên tắc HACCP cần phải tuân thủ

▪️  Tiến hành phân tích mối nguy. Chuẩn bị một danh sách các bước trong quá trình có thể có những mối nguy hiểm lớn và trình bày các phương pháp phòng ngừa.

▪️  Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (viết tắt là CCPs)

▪️  Thiết lập các giới hạn tới hạn cho CCPs

▪️  Thiết lập các yêu cầu theo dõi. Thiết lập các quy trình để sử dụng các kết quả trong việc theo dõi nhằm điều chỉnh quá trình và duy trì kiểm soát.

▪️  Thiết lập các hành động khắc phục. Các hành động được tiến hành khi theo dõi thấy có sự sai lệch so với giới hạn tới hạn đã được thiết lập.

▪️  Thiết lập các quy trình kiểm tra. Thiết lập các quy trình lưu giữ hồ sơ hiệu quả giúp lập tài liêu về hệ thống HACCP.

▪️  Thiết lập các quy trình lưu giữ hồ sơ trong quá trình kiểm tra. Một số tổ chức đã được cấp chứng nhận HACCP:

icon-dong-hungole-blog (424) Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn HACCP

HACCP có thể được áp dụng ở bất kỳ tổ chức nào có liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp trong ngành thực phẩm bao gồm:

▪️  Các nông trại, ngư trường và trang trại sữa.

▪️  Các nhà chế biến thịt, cá và thức ăn chăn nuôi.

▪️  Các nhà sản xuất bánh mì, ngũ cốc, thức uống, thực phẩm đông lạnh hoặc đóng hộp.

▪️  Các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm như nhà hàng, hệ thống cung cấp thức ăn nhanh, các bệnh viện và khách sạn và những nhà bán thực phẩm lưu động.

▪️  Các dịch vụ hỗ trợ bao gồm lưu trữ và phân phối thực phẩm và cung cấp thiết bị chế biến thực phẩm, phụ gia, nguyên vật liệu, dịch vụ dọn dẹp và vệ sinh và đóng gói

▪️  Các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản như: điều, tiêu…

Chứng nhận haccp

icon-dong-hungole-blog (424) Chứng nhận HACCP là gì?

Hiện nay vấn đề An toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu trên toàn cầu. Đã có những tài liệu chứng minh rất rõ ràng rằng sự bùng phát dịch bệnh do thức ăn gây ra không chỉ hủy hoại cuộc sống của con người  mà còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình  kinh doanh và kinh tế các nước. Mỗi năm có hàng trăm ngàn người trên thế giới bị ngộ độc thực phẩm và các công ty thực phẩm phải trả hàng triệu đô la tiền bồi thường thực tế, cũng như thiệt hại lâu dài từ sự mất niềm tin cho hình ảnh của Doanh nghiệp từ người tiêu dùng. Một hệ thống HACCP chính thức, cấu trúc rõ ràng là phương pháp hiệu quả nhất để quản lý và kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm trong việc chế biến và xử lý thực phẩm và các sản phẩm thực phẩm. Có thể thấy được Chứng nhận HACCP gần như doanh nghiệp đã đưa ra 1 cam kết với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm của mình. Tạo dựng hình ảnh cạnh tranh với các đối thủ.

icon-dong-hungole-blog (424) Liên hệ để được chứng nhận HACCP?

icon-dong-hungole-blog (340)  Là tổ chức duy nhất có Hệ thống văn phòng trải khắp các tỉnh thành từ Bắc vào nam và các thành phố thuộc Trung Ương: Tp.Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Hải Phòng, Tp.Đà Nẵng, Tp.Cần Thơ – luôn đáp ứng dịch vụ chứng nhận cho khách hàng ở bất kể mọi nơi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và tiến độ thực hiện nhanh chóng.

icon-dong-hungole-blog (340)  Là tổ chức chứng nhận được thành lập đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nên Crs Vina luôn chủ động và linh hoạt trong mọi thủ tục pháp lý nhằm tiếp kiệm tối đa chi phí, thời gian cho khách hàng.

icon-dong-hungole-blog (340)  Đội ngũ nguồn nhân lực là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, đào tạo chuyên sau, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011. Giá cả hợp lý, công khai với khách hàng mọi chi phí của quá trình đánh giá.

icon-dong-hungole-blog (340)  Cam kết nhanh chóng, thuận lợi, bảo mật, công bằng, khách quan, hợp tác.

icon-dong-hungole-blog (340)  Cam kết đưa ra kiến nghị nhằm cải tiến hệ thống sau mỗi lần đánh giá.

icon-dong-hungole-blog (340)  Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trước, trong, sau mỗi lần đánh giá.

icon-dong-hungole-blog (340)  Cung cấp các dịch vụ: Tư vấn môi trường, Quan trắc môi trường lao động, Quan trắc môi trường định kỳ, kiểm định an toàn thiết bị nhằm tối ưu dịch vụ gia tăng cho đơn vị.  

Có thể thấy được Chứng nhận HACCP gần như doanh nghiệp đã đưa ra 1 cam kết với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm của mình. Tạo dựng hình ảnh cạnh tranh với các đối thủ.

PHÒNG CHỨNG NHẬN  VÀ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG CRS VINA

Phụ trách: Mrs Lan Anh

Hotline: 0984 886 985 / 0909 710 949 

Email: ngolananhcn@gmail.com

Web: http://chungnhaniso.com.vn/

 

Đăng bởi by & filed under Chứng nhận hệ thống quản lý, Tin tức.