Qui trình xuất nhập khẩu hàng hóa được tiến hành qua nhiều bước kiểm tra lỹ lưỡng nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa đúng chuẩn được đưa đến tay người tiêu dùng. Nắm được những qui trình cơ bản sẽ giúp các tổ chức, cá nhân nhập khẩu định tính được thời gian hàng hóa chuyển về để giao cho đối tác, khách hàng của mình. Qui trình nhập khẩu hàng hóa đầu tiên là khai thông tin nhập khẩu (IDA) Trước khi đăng ký tờ khai nhập khẩu, cần khai thông tin bằng IDA. Khi đã khai đầy đủ thông tin, người khai gửi đến hệ thống VNACCS để được tự động cấp số, tự động tích hợp mã nước nhập khẩu, mã số doanh nghiệp… Lúc này, hệ thống VNACCS đã lưu đầy đủ thông tin trên hệ thống để cấp số và phản hồi lại cho người khai đăng ký tờ khai (IDC). kiem tra hang hoa xuat nhap khau

Qui trình đăng ký tờ khai nhập khẩu hàng hóa (IDC)

Qui trình xuất nhập khẩu hàng hóa

Người khai nhập khẩu hàng hóa đối chiếu, kiểm tra thông tin đã khai báo chính xác thì gửi đến hệ thống để đăng ký tờ khai. Trường hợp kiểm tra thông tin thấy những sai xót, cần điều chỉnh thì sử dụng IDB, chức năng này sẽ cho phép người tiến hành Qui trình kiểm tra nhập khẩu hàng hóa trở lại phần khai thông tin IDA ban đầu để sữa chữa chính xác lại các thông tin. Tự động kiểm tra điều kiện của tổ chức, cá nhân đăng ký tờ khai Trước khi hệ thống cho phép đăng ký tờ khai đã tự động kiểm tra đầy đủ các tiêu chuẩn của tổ chức, cá nhân đủ điều kiện hay không đủ để đăng ký tờ khai. Với những tổ chức, cá nhân không đủ điều kiện như nợ quá hạn, tạm ngừng hoạt động, phá sản hay giải thể… thì sẽ không được đăng ký và hệ thống phản hồi lại tình trạng.

Tiến hành phân luồng trong Qui trình nhập khẩu hàng hóa

Tiến hành phân luồng để kiểm tra và cho thông quan với ba luồng tự động: xanh, vàng và đỏ. Đối với luồng xanh: Hệ thống sẽ tự động tiến hành cấp phép thông quan và xuất ra “Quyết định thông quan hàng hóa nhập khẩu” trong vòng khoảng 3 giây với trường hợp thuế suất bằng 0. Trường hợp khác 0, khi số tiền hạn mức hoặc bảo lãnh lớn hơn hoặc bằng số tiền cần nộp thì hệ thống sẽ xuất ra “chứng từ ghi số thuế phải thu” cùng “Quyết định thông quan hàng hóa nhập khẩu”. Khi số tiền hạn mức hoặc bảo lãnh nhỏ hơn số phải nộp, hệ thống sẽ báo lỗi. Trường hợp người khai trong Qui trình kiểm tra nhập khẩu hàng hóa là nộp thuế ngay tại cơ quan hải quan hay chuyển khoản thì hệ thống xuất ra “Chứng từ ghi số thuế phải thu”. “Quyết định thông quan hàng hóa” được xuất ra ngay khi người nộp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế, phí, lệ phí và được hệ thống VNACCS ghi nhận. Tổng hợp sau 1 ngày, hệ thống VNACCS chuyển tất cả tờ khai luồng xanh được thông tuan sang hệ thống VCIS. Trường hợp luồng đỏ, luồng vàng sẽ được tiến hành tiếp tục kiểm tra chính xác hàng hóa thực tế để chuyển luồng.

Ngoài ra trong kiểm tra nhập khẩu hàng hóa còn có khai sửa đổi, bổ sung trong thông quan để nhằm đảm bảo cập nhật mọi thông tin cần và đủ chính xác nhất giúp hàng hóa nhanh chóng được kiểm duyệt.

Để được huớng dẫn chứng nhận iso vui lòng liên hệ

PHÒNG CHỨNG NHẬN VÀ AN TOÀN CRS VINA (VESC)

📞 Hotline: 0903.980.538 – 0984.886.985

🌍 Website: https://chungnhaniso.com.vn/

🇫 Facebook: https://www.facebook.com/congnghemoitruongetech/

icon-dong-hungole-blog (512) Email: lananhcrsvina@gmail.com

icon-dong-hungole-blog (524) Địa chỉ: 331/70/92 Phan Huy ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

icon-dong-hungole-blog (524) Chi nhánh Bắc Ninh: Đường Âu Cơ, KĐT Hòa Long – Kinh Bắc, Phường Vạn An, Thành phố Bắc Ninh.

icon-dong-hungole-blog (524) Chi nhánh Hà Nội: Số nhà 24 ngách 25, Ngõ 97, Phố Khương Trung, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Rate this post

Đăng bởi by & filed under Tin tức.