Chứng nhận bảo vệ rừng FSC được thực hiện với các đơn vị quản lý rừng và các nhà sản xuất các sản phẩm liên quan đến rừng nhằm đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững, cân bằng giá trị bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo lợi ích cho xã hội và cho người dân.

Chứng nhận được xây dựng với bộ tiêu chuẩn gồm 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí. Nhà sản xuất cần phải chứng minh qua các tài liệu hồ sơ để đảm bảo thuyết phục Hội dồng quản lý rừng FSC và nhận được chứng nhận.

Chứng nhận bảo vệ rừng FSC

Chứng nhận bảo vệ rừng FSC

Các tài liệu liên quan Chứng nhận bảo vệ rừng FSC

Bằng chứng đầy đủ về nguồn gốc sản phẩm của đơn vị không nằm trong danh mục các sản phẩm cấm. Cụ thể như các sản phẩm gỗ khi khai thác trái phép, không có cơ sở chứng minh xuất xứ, nguồn gốc và gỗ khai thác trong vùng biến đổi gen, trong rừng HCV (rừng cần bảo tồn) sẽ không được cấp phép.

Tài liệu về chương trình triển khai cùng kế hoạch chi tiết về khai thác cũng như trồng mới rừng nhằm đảm bảo ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác trắng, bảo tồn sinh học cùng che phủ mặt đất chống xói mòn, sạt lở, lũ lụt.

Tài liệu về chương trình hành động đảm bảo lợi ích cho xã hội cũng như lợi ích cho người dân địa phương, khu vực có rừng được khai thác.

Xem thêm: Chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC

Quy định về Chứng nhận bảo vệ rừng FSC

Được cấp trên quy mô toàn cầu và đảm bảo tính xác thực cùng uy tín rất cao, Chứng nhận bảo vệ rừng FSC có giá trị trong thời hạn 5 năm. Tuy nhiên trong mỗi năm đó, thường xuyên tiến hành kiểm tra nhằm đảm bảo xác minh chính xác đơn vị được cấp chứng nhận đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình khai thác đi đôi với bảo vệ rừng và môi trường như đã cam kết. Nếu đơn vị có dấu hiệu vi phạm hoặc không có hành động khắc phục sẽ bị nhắc nhở hoặc nặng hơn sẽ thu hồi chứng nhận đã cấp.

Sở hữu chứng nhận FSC, sẽ là cơ sở cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh được người tiêu dùng đánh giá cao. Bởi người dùng chọn những sản phẩm từ thương hiệu có cam kết đầy đủ về trách nhiệm phát triển sản xuất với nghĩa vụ bảo vệ rừng và môi trường cho người dân địa phương. Nhờ đó, thúc đẩy mọi nhà sản xuất phải hướng đến mục đích bảo vệ rừng mới có thể phát triển bền vững thay vì tàn phá rừng.

Đồng thời, Chứng nhận bảo vệ rừng FSC cũng là thước đo giúp chính phủ có những chính sách hoạch định phát triển rừng cân bằng với phát triển kinh tế, xã hội, một yêu cầu cấp bách trước thực trạng phá rừng trên toàn cầu hiện nay.

Xin cấp chứng nhận bảo vệ rừng FSC nhanh chóng, chuẩn xác

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cấp giấy chứng nhận, kiểm định… chúng tôi mang đến cho doanh nghiệp tiết giảm tối đa thời gian, nhân lực và chi phí. Mọi hồ sơ thủ tục giấy tờ được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và chuẩn bị đầy đủ. Nhằm giúp hoạt động đánh giá của chuyên gia trở nên dễ dàng và chờ cấp giấy chứng nhận. Hãy liên hệ với chúng tôi để có đầy đủ thông tin chi tiết, hoàn thành đuợc chứng nhận FSC cho doanh nghiệp với chi phí thấp nhất.

VINACONTROL CERT

Trụ sở chính: Số 54, Trần Nhân Tông – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Chi nhánh: Số 115, Trần Quốc Thảo – P. 7 – Q. 3 – Tp Hồ Chí Minh.

HP: 0984 886 985 / 0909 710 949 (Ngô Lan Anh)

Email: ngolananh@vnce.vn  & ngolananhcn@gmail.com

Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng

Quy định về đo kiểm môi trường làm việc

Thủ tục hải quan nhập khẩu kính xây dựng

 

Rate this post

Đăng bởi by & filed under Tin tức.